Top 5 việc làm thêm phù hợp với sinh viên

0

Sau khi bạn trở thành sinh viên, vấn đề về chi phí ăn uống, đi lại trở thành những nỗi lo dành cho các bạn trẻ xa nhà. Công việc làm thêm part-time là giải pháp hàng đầu được tìm kiếm nhiều nhất. Vậy công việc gì phù hợp với quỹ thời gian ít ỏi này.

Sau đây, ad sẽ chia sẻ cùng các bạn sinh viên top 5 công việc làm part time với thu nhập hấp dẫn.

Part-time Jobs

Part-time Jobs

Top 5: Phục vụ quán – nhà hàng tiệc cưới

Với các bạn có thời gian học toàn thời gian từ thứ 2 đến thứ 6. Thì công việc phục vụ quán – nhà hàng tiệc cưới là giải pháp hữu hiệu cho bạn. Công việc bán thời gian này không yêu cầu cao về ngoại hình, tuy nhiên bạn phải “chạy” nhiều hơn và đôi lúc làm đến quá nửa đêm là chuyện bình thường.

Lương trong công việc này cũng khá bèo bọt, chỉ từ khoảng 8k/h – 11k/h nhưng với tiền boa cao từ khách “sộp” thì đây là công việc làm thêm hấp dẫn cho các bạn sinh viên.

Top 4: Lái xe ôm Grab hoặc GoViet

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ chọn cho mình công việc là lái xe ôm hiện đại là Grab hoặc GoViet, công việc này thì bạn có thể chủ động về thời gian và thu nhập khá ổn định nhưng hạn chế là bạn phải có một chiếc xe môtô và thông thuộc đường.

Top 3: Gia Sư

Dù đã từng làm qua công việc này hay chưa. Thì đây cũng chính là công việc bạn nên cân nhắc. Gia sư hiện nay đang là một công việc làm thêm được rất nhiều bạn trẻ tìm đến. Chỉ cần một thao tác đơn giản đó là lên Facebook và tìm một fanpage chuyên môi giới gia sư, tìm một mã lớp phù hợp là bạn đã có thể có trong tay một việc làm thêm.   Làm gia sư bạn chủ động được rất nhiều việc: Tiền lương, giờ dạy học, trình độ học sinh, vv… Thêm vào đó, đây cũng là một việc tương đối nhàn nhã, vì hầu như bạn chỉ cần phụ đạo cho học sinh từ 90-120 phút là đã có thể nhận mức lương từ 80.000-150.000 VNĐ.

Top 2: Blogger

Ngoài việc đưa thông tin lên blog làm sao cho hay và phù hợp thực tế… các blogger còn phải biết nói sao cho người đọc dễ hiểu và lời nói thân thiện. Để chăm sóc một blog của mình phát triển, bạn còn cần phải đầu tư, nâng cấp cho trang webblogs thay vì dựa vào những thứ có sẵn và miễn phí.

Nếu thông tin của bạn hay và độc đáo, được tin dùng. Bạn sẽ có lượng độc giả cực lớn và đều đặn hàng ngày tới thăm. Như vậy, ngoài việc bạn tự kinh doanh quảng cáo thương hiệu cá nhân, bạn còn có thể đặt banner hoặc quảng cáo cho doanh nghiệp hoặc tập thể khác.

Top 1: Kinh doanh online tại VRED

Với các bạn có sở thích bán hàng, nhưng vốn ít, mặt bằng lại không có, chưa kể thời gian không có nhiều thì lựa chọn công việc linh động, với giờ giấc tự chủ, thỏa thích lựa chọn hàng hóa yêu thích, trực tiếp mua hàng hay đặt hàng giùm người thân, tất cả sản phẩm được đặt bằng tài khoản CTV đều được nhận hoa hồng vào cuối tháng.

Đây là một công việc vô cùng nhàn nhã, lại tự chủ và linh hoạt được thời gian. Thu nhập lại hấp dẫn.
Chỉ đơn giản với chiếc điện thoại, tại lớp học hay ở nhà. Dù 7h sáng hay 11h đêm thì đều có thể tạo thêm thu nhập cho mình.

Share.

About Author

Leave A Reply