Như thế nào là một ứng viên tiềm năng?

0

Trong nhiều sự lựa chọn, nhưng vị trí chỉ có một. Vậy làm thế nào để nhà tuyển dụng có thể tìm ra một ứng viên tiềm năng. Những điểm tuy nhỏ nhưng lại ảnh hưởng lớn đến công việc sau này :

Ba điểm sau đây, sẽ hỗ trợ bạn tìm ra “cộng sự” tốt cho mình:

ứng viên tiềm năng

ứng viên tiềm năng

Khiêm tốn

Không ai muốn làm việc với một người mà lúc nào cũng nghĩ mình giỏi hơn người khác. Những người không có tính khiêm tốn do đó thường không có khả năng làm việc theo nhóm tốt. Vì họ sẽ có xu hướng xem những việc nhỏ không phải là việc của họ và đùn đẩy hết cho mọi người.

Cách đánh giá: Quan sát ứng viên trong những ngữ cảnh thông thường. Ví dụ ứng viên nói chuyện hoặc cư xử thế nào với người quét dọn trong văn phòng.

Trung thực

Một ứng viên trung thực và có đạo đức sẽ không ghi quá bản thân vào hồ sơ cũng như phóng đại những công việc của bản thân.

Tính trung thực khi làm việc sẽ chuyển hóa thành sự chính trực. Ứng viên sẽ làm việc đúng như cam kết cũng như trung thực và cởi mở với đồng nghiệp và khách hàng.

Cách đánh giá: Sử dụng các câu hỏi test trong quá trình phỏng vấn. Chứng thực lại với sếp cũ, nhân viên cũ tại công ty cũ của ứng viên

Ham học hỏi

Ứng viên phải có tinh thần khao khát học hỏi và đam mê kiến thức. Điều này thể hiện qua việc họ không ngủ quên trên chiến thắng. Luôn đặt mục tiêu cao hơn trong công việc. Với phẩm chất này, ứng viên khi trở thành nhân viên sẽ tham khảo nhiều nguồn thông tin và chia sẻ với người khác về những gì họ đã đọc được. Đây cũng là những người có tiềm năng lãnh đạo tốt để đảm nhiệm nhiều công việc và đạt kết quả tốt nhất.

Cách đánh giá: Ghi chú những câu trả lời từ ứng viên. Họ có thực sự có tinh thần làm việc cạnh tranh tích cực và quan tâm đến công ty bạn hay chỉ trả lời dựa trên nội dung chuẩn bị sẵn ?

Nhìn chung thì không có một công thức hoàn hảo giúp bạn đánh giá những phẩm chất này. Bạn hãy quan sát ngôn ngữ cơ thể của ứng viên và đặt những câu hỏi liên quan. Từ đó bạn có thể xác định xem ứng viên có phù hợp với văn hóa công ty hay không. Chúc bạn buổi phỏng vấn của bạn diễn ra tốt đẹp!

Nếu bạn còn phân vân về những câu hỏi có thể gặp trong buổi phỏng vấn, liên hệ ngay qua fanpage https://www.facebook.com/vred.com.vn/ để ad tư vấn nhé.

Share.

About Author

Leave A Reply