CHUYỆN NGHỀ NHÂN SỰ P3 – “CV” MẪU QUẢNG CÁO CỦA CHÍNH MÌNH

0

“CV” là viết tắt của cụm từ Curriculum Vitae (Sơ yếu lý lịch) trong tiếng anh. Nó là bảng kê khai lý lịch gia đình hay mẫu quảng cáo cho chính mình?

Có lẽ cụm từ “CV” cũng không còn quá xa lạ đối với hầu hết mọi người trong thời đại 4.0 này. Chắc chắn rằng trong chúng ta ai cũng sẽ có ít nhất 1 lần viết cho mình 1 chiếc CV dựa trên form có sẵn hoặc tự sáng tạo theo cách riêng, nhưng mấy ai hiểu được giá trị của một chiếc CV nhỉ?

Nhiều bạn sẽ nghĩ rằng CV không nói lên được hết khả năng của Ứng viên, không thể nhìn CV mà đánh giá năng lực của người khác. Tôi cho rằng ý kiến này đúng. Tuy nhiên, CV là yếu tố đầu tiên Nhà tuyển dụng biết đến bạn, biết bạn là ai trên thế giới bao la này, biết bạn đã từng trải qua những công việc như thế nào, biết bạn giỏi những kĩ năng gì và biết điều bạn muốn đạt được trong sự nghiệp là gì,… Nhà tuyển dụng sẽ thật sự muốn tìm hiểu về con người của bạn, muốn được nghe bạn kể về những công việc bạn đã trải qua, những khó khăn bạn gặp phải, và rất nhiều điều khác hơn nữa.

Mẫu CV đơn giản và đẹp

Vẫn có đâu đó rất nhiều bạn trẻ “hời hợt” với chính bản thân mình vì cứ cho rằng CV chỉnh chu quá mà kết quả làm việc không tốt thì chiếc CV có tạo ra được doanh số cho Công ty không?. Chính bản thân bạn không trân trọng những gì bạn đã trải qua, những kinh nghiệm bạn đã làm, những điều tốt nhất về bản thân để người khác biết thì bạn có là người tự tin trong công việc không. Nếu CV bạn chưa thật sự chỉnh chu thì chúng tôi không dám đảm bảo rằng bạn sẽ toàn tâm toàn ý cho công việc của mình, bất cứ khi nào bạn đặt tâm huyết vào một công việc thì bạn sẽ có kết quả tốt nhất.

VRED sẽ cùng bạn thay đổi và trở thành những người có tư duy tích cực và có nhận định đúng đắn về giá trị bạn mang lại trong công việc. Cùng theo dõi những vị trí tuyển dụng siêu hot như: Business Analyst, Business Intelligence, Frontend Developer, UI/UX Designer, Sales Admin Lead nhé!

Share.

About Author

Leave A Reply