CHUYỆN NGHỀ NHÂN SỰ [P2] – TUYỂN DỤNG CÓ GÌ VUI?

0

TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ VỚI NGHỀ TUYỂN DỤNG – CHUYỆN NGHỀ NHÂN SỰ

Ngoài những tình huống dở khó dở cười của Chuyện nghề Nhân sự [P1], trở lại lần này VRED mong muốn được chia sẻ tất tần tật những tâm sự thường ngày để chúng ta có cái nhìn thân thiện hơn với nghề này nhé.

Quản trị, tuyển dụng, đào tạo và kết nối là tất thảy những việc của một người làm Nhân sự nói chung. Đã là tuyển dụng thì việc mà hàng ngày phải tiếp xúc với rất rất nhiều UV với đa dạng tính cách, và tâm tư tình cảm khác nhau thì việc ứng biến để mang lại đúng tinh thần của NTD và thương hiệu của Công ty cũng không phải là điều dễ dàng. Chỉ cần sơ ý một chút thôi cũng sẽ bị đánh giá là thiếu chuyên nghiệp đấy các bạn nhé.

Thay đổi và học hỏi không ngừng

Thay đổi và học hỏi không ngừng

Nhưng bởi mới nói, UV đa dạng người nên thông thường VRED tuyển Devs cũng vậy, việc cạnh tranh với những Ông lớn trên thị trường với những cơ hội quá hấp dẫn như hiện tại thì để chốt được Offer là một cuộc cạnh tranh tâm lý vô cùng mạnh mẽ luôn. Ai cũng biết rằng dù có đáp ứng đúng với mong muốn của UV cũng chưa chắc chiêu mộ được UV về đâu. Khổ tâm ở chỗ là NTD luôn thấy vui khi UV quá phù hợp, lại đáp ứng được mong muốn thì cứ tưng tửng mà nghĩ rằng 85% là sẽ chốt được rồi. Nhưng không! Sự thật trớ trêu lắm luôn đó. Tâm trạng lại cứ hụt hẫng cả một ngày dài, rồi lại tự mạnh mẽ động viên nhau, vì chữ “DUYÊN” thôi mà.

Một khía cạnh khác mà chúng ta chắc chưa biết đó là khi Tech Lead phỏng vấn chuyên môn là lúc NTD hồi hợp ngồi nghe từng câu trả lời của UV, chỉ thầm mong UV sẽ trả lời tốt hết mọi câu hỏi. Vậy nêu mới nói khi đã mời UV đến tham gia phỏng vấn thì chúng tôi luôn hi vọng bạn sẽ là đồng nghiệp của chúng tôi ngay và luôn đấy.

Mảnh ghép phù hợp

Đã là người làm tuyển dụng thì hãy mang trong mình một tư duy tích cực, chắc chắn bạn sẽ thành công.

Tâm sự cùng Nhân sự để trải nghiệm những vị trí tuyển dụng siêu hot tại đây.

Website: https://www.vred.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/vred.com.vn/
Youtube: https://www.youtube.com/channel/
LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/vred-com/

Share.

About Author

Leave A Reply