THẺ CÀO ĐIỆN THOẠI GIẢ CỦA CÁC NHÀ MẠNG VÀ CÁCH NHẬN BIẾT

1

Thẻ cào điện thoại giả gây tổn thất nặng nề cho khách hàng, đại lý, cửa hàng. Cùng VRED tìm hiểu cách để nhận biết thẻ cào giả của các nhà mạng trong bài viết này nhé.

Tình trạng khách hàng bị lừa nạp thẻ giả ngày càng nhiều. Vậy làm thế nào để nhận biết thẻ cào giả của các nhà mạng để tránh mất tiền đáng tiếc. Thẻ giả xuất hiện ở tất cả các nhà mạng lớn: Mobifone, Viettel và Vinaphone, gây hoang mang và ảnh hưởng nghiêm trọng tới tâm lý khách hàng. Những chiếc thẻ này có những đặc điểm rất khó phân biệt với thẻ cào thật. Tuy nhiên, nếu để ý kỹ chúng ta vẫn có thể phát hiện dễ dàng.

Mua thẻ cào với giá rẻ

Thường có mệnh giá từ 100.000đ đến 200.000đ, nhưng khi nạp vào điện thoại của khách hàng thì chỉ nhận được 10.000đ hoặc 20.000đ. Điều này gây ra thiệt hại về kinh tế nghiêm trọng. Bên cạnh đó một số cửa hàng tạp hóa còn bán thẻ cào hết hạn cho người tiêu dùng.

Thẻ cào giả và các vấn đề liên quan

Thủ đoạn của kẻ lừa đảo

Dưới đây là những thủ đoạn hết sức tinh vi nhằm qua mắt được các đại lý, cửa hàng phân phối thẻ cào và khách hàng:

Đến những đại lý cửa hàng rồi mua những chiếc thẻ cào với các mệnh giá khác nhau. Sau đó tìm mọi lý do để đổi sang những chiếc thẻ khác. Vì thế mà những chiếc thẻ giả đã được đánh tráo không hề hay biết.

Những kẻ lừa đảo sẽ dùng thủ đoạn mua thẻ có mệnh giá từ 10-20.000đ để lấy mã số kích hoạt. Rồi in đè mã số thẻ cào lên những thẻ có giá trị cao như: 100-500.000đ rồi phủ lớp nhũ lên ô thẻ cào. Sau đó chúng bóc tách mặt ghi mệnh giá thẻ cào và dán lên những mệnh giá cao hơn để ngụy trang. Khi người dùng mua phải những chiếc thẻ cào này, nạp tiền vào điện thoại thì sẽ nhận được giá trị thẻ thấp. Và dãy số ở dưới không còn giá trị sử dụng.

Hướng dẫn phân biệt thẻ giả và thẻ cào thật của các nhà mạng

Bề ngoài thẻ cào thật được in màu đẹp, rõ nét, ghi rõ tên nhà mạng cung cấp, mệnh giá, cách nạp tiền và kiểm tra tài khoản, số seri thẻ và lớp tráng bạc phủ đi mã số nạp tiền.Thẻ cào thật được in hai mặt, nhìn chắc chắn, Số hiện trên lớp tráng bạc sẽ trùng với giá trị thẻ cào in trên mặt trước của thẻ.

Thẻ cào giả dễ bong, bề ngoài thô, xấu không được sắc nét, mịn như thẻ cào thật, nếu bạn sờ vào lớp phủ bạc trên thẻ thấy ghồ ghề thì đích thị là đã được dán một cách thủ công. Bề ngoài thẻ giả khá dễ phát hiện. Đó là sai giá trị của thẻ nạp, ví dụ: ghi ở ngoài là: 200.000đ những giá trị trên lớp thẻ cào lại chỉ có 20.000đ. Cần chú ý kỹ để không bị mua phải chiếc thẻ giả

Làm thế nào để hạn chế mua phải thẻ giả?

Những người mua thẻ cào có biểu hiện lạ: mua nhiều thẻ, sau đó thì đòi đổi trả lại thẻ cào. Vì thế bạn nên kiểm tra thật kỹ đến tránh né hàng giả.

Sau khi mua thẻ cào bạn nên nạp ngay ở cửa hàng, đại lý nếu nhận được chính xác giá trị thẻ nạp thì mới về. Hoặc bạn có thể lựa chọn hình thức mua thẻ cào online an toàn tại VRED

Hi vọng rằng những kiến thức vô cùng bổ ích mà VRED đã chia sẻ sẽ giúp bạn tránh được tình trạng mua phải thẻ cào giả, và trở thành người tiêu dùng thông minh hơn.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN


LIÊN HỆ

Share.

About Author

1 Comment

  1. Pingback: Nạp thẻ điện thoại bằng số seri được không ? - Giải pháp khi mất mã thẻ

Leave A Reply