SẼ NHƯ THẾ NÀO NẾU MỘT NGÀY KHÔNG CÓ ĐIỆN

0

Với những bạn trẻ đã quen với cuộc sống tiện nghi, hiện đại như ngày nay. Chắc hẳn sẽ không bao giờ nghĩ đến đời sống của cha mẹ, ông bà mình trong những thập niên cách đây hơn 40 năm. Khi đó, bạn sẽ cảm nhận được muôn vàn điều thú vị khi khái niệm thế giới phẳng chưa được hình thành, và con người sống gần nhau hơn so với thời điểm này khi không có điện.

Nếu một ngày không có điện

Chẳng phải ngẫu nhiên lại có suy nghĩ đến cuộc sống trong một ngày mất điện. Bởi với thói quen hình thành hơn hai mươi năm qua, tôi, cũng như bạn chắc hẳn cảm thấy rất khó chịu khi phải sống trong cảnh bức bối, thiếu thốn như thời cha mẹ, ông bà đã từng sống. Trong nhịp sống ồn ào, bon chen của thế kỷ 21 này. Dẫu chỉ là những khoảnh khắc mất điện rất ngắn, cũng đủ làm trì trệ biết bao việc. Nó ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt đời thường. Thế mới biết, con người chúng ta dường như sống lệ thuộc quá nhiều về các tiện nghi, mà trong đó, điện là một phần tất yếu của cuộc sống.

Cuộc sống tiện nghi phụ thuộc quá nhiều vào điện

Tôi từng hỏi một người bạn về cuộc sống sẽ thay đổi thế nào nếu một ngày không có điện?. Anh bạn đưa cho tôi muôn vàn lý do hợp lý. Từ những việc trọng đại cho đến những việc quá đỗi đời thường. Như là không thể làm việc, không check mail, không online, không truy cập tin tức, không sạc pin điện thoại, không sóng wifi, không xem tivi, không ủi đồ… Tôi bật cười về câu trả lời rất chân thành ấy. Nhưng bất giác nhận ra vô số điểm tương đồng trong hàng chục lý do mà bạn mình liệt kê. Tuy nhiên, người bạn ấy lại trấn an tôi theo suy nghĩ vô cùng hiện đại: “Lo gì, thanh toán điện đúng hạn thì chả phải sợ cúp điện”.

Tôi đã tự biến mình thành ông cụ non khi nghĩ nhiều về chuyện vốn dĩ thuộc nhà nước. Còn mình thì hãy cứ làm tròn bổn phận một công dân. Mỗi tháng đóng đầy đủ các loại sinh hoạt phí thì lo gì mất điện, dù là một ngày.

Thế nhưng, giả thiết này được đặt ra trong những lần nghe bà kể về cuộc sống ngày trước. Khi đó, điện hay là một khái niệm hết sức xa xỉ với người dân thời bấy giờ. Mà cũng chẳng cần đến điện, cuộc sống mọi người vẫn diễn ra bình thường. Thấm đậm tình làng, nghĩa xóm. Tuy vậy, nhà nào có điện sinh hoạt đều chia sẻ đến bà con láng giềng xung quanh. Bởi thế mới có những đêm tất cả người dân trong xóm quây quần lại bên chiếc tivi cũ rích, kiên nhẫn ngồi nghe hết tuồng cải lương rồi râm ran bàn tán.

Hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn từ VRED

Không ngừng triển khai những ưu đãi hấp dẫn, thanh toán hóa đơn qua VRED còn giúp các quý khách hàng được hưởng nhiều ưu đãi theo từng thời điểm.

Với những lợi ích của thanh toán hóa đơn online qua VRED. Đây chính là sự chọn lựa của những cư dân thông thái. Đừng bỏ lỡ ưu đãi hấp dẫn của VRED. Chạm vài lần để thanh toán tiền điện, nước, internet nhà mình trong “một nốt nhạc” nhé.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN


LIÊN HỆ

Share.

About Author

Leave A Reply