Cách Để Hạn Chế Tiếp Xúc Hiệu Quả Trong Mùa Covid-19

0

Dịch CoronaVirus hay Covid-19 ở hiện nay đang là từ khóa “nóng” nhất trên danh mục tìm kiếm. Với mức độ lây lan chóng mặt, CoronaVirus trở thành cụm từ đáng sợ trong lịch sử nhân loại. Các tổ chức y tế trên thế giới đưa ra không ít những biện pháp giúp phòng chống dịch bệnh này. Tuy nhiên, nhìn trên thực tế thì không thể áp dụng hoàn toàn 100% được. Cụ thể trong việc thực hiện giao dịch ở nơi công cộng chính là nỗi ám ảnh. Đâu là giải pháp để hạn chế tiếp xúc vẫn thực hiện các giao dịch bình thường.

THỰC TRẠNG DỊCH COVID-19 TẠI VIỆT NAM

Tính đến 12 giờ trưa 3/4/2020, trên thế giới đã có hơn 1 triệu ca nhiễm, trên 50 nghìn ca tử vong. Riêng tại Việt Nam đã có 233 ca nhiễm Covid-19. Tập trung nhiều ở hai khu vực trọng yếu của Việt Nam là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Hơn 9.000 người lao động Việt Nam bị ảnh hưởng. Mất việc làm do doanh nghiệp thu hẹp hoặc tạm dừng hoạt động do dịch Covid-19. Lao động Việt có nguy cơ cao sẽ “phá sản” nặng sau dịch.

Đứng trước những thực trạng và rủi ro do dịch Covid-19 mang đến. Người dân cần nâng cao khả năng “cảnh giác” trước dịch bệnh. Hạn chế tiếp xúc tối đa giữa người với người. Đồng thời, hạn chế tiếp xúc trên các bề mặt đã có nhiều người tiếp xúc.

CÁCH ĐỂ HẠN CHẾ TIẾP XÚC HIỆU QUẢ TRONG MÙA DỊCH COVID-19

Mọi việc sẽ đơn giản nếu đây là xã hội “tự cung tự cấp”. Tuy nhiên, thực tế không như vậy. Bạn không thể dành cả ngày ở nhà để tránh tiếp xúc với người lạ. Bạn sẽ cần mua sắm các nhu yếu phẩm khi cần thiết. Đương nhiên vẫn sẽ cần các chi phí đi lại nếu vẫn đi làm tại công ty. Và rất nhiều thứ khác buộc bạn phải tiếp xúc với nhiều người. Dưới đây là các cách hạn chế tiếp xúc hiệu quả trong mùa Covid-19:

1. Không ra ngoài nếu không cần thiết

Đây là điều ai cũng biết và cần phải ưu tiên hàng đầu. Kể cả vẫn làm việc ở công ty hay đang làm việc tại nhà bạn vẫn cần “tự cách ly”. Đồng thời, cần thực hiện đeo khẩu trang nếu bắt buộc đi ra ngoài. Việc này giúp bạn hạn chế tối đa việc tiếp xúc với người lạ trong mùa dịch.

2. Giữ khoảng cách khi giao tiếp

Khoảng cách được khuyến cáo giữa người và người ở thời điểm hiện tại là 2 mét. Ngoài ra, cần hạn chế động chạm cơ thể. Một vài bình luận trên mạng cho rằng “Người yêu cũng đừng có ôm” thì vẫn hoàn toàn chính xác. Tất cả đều vì đảm bảo sức khỏe cho bạn.

3. Sử dụng cách dịch vụ “Shipper” để hạn chế ra ngoài

– Dịch vụ đặt đồ ăn

Đây là một trong những dịch vụ được ưa thích sử dụng từ trước khi bùng phát dịch Covid-19. Bạn có thể ngồi ở nhà mà vẫn đảm bảo được “chiếc bụng đói” của mình.

– Dịch vụ đi chợ “giúp”

Với công nghệ ngày càng tiên tiến, bạn đã có thể kéo cả thế giới về chỉ với một cú nhấp. Không cần phải đích thân đi ra chợ khi dịch Covid-19 hoành hành. Bạn hoàn toàn có thể ngồi tại nhà và “shopping” thoải mái. Việc bạn cần làm lúc này đó là trả thêm tiền “ship” cho bác tài.

– Dịch vụ rút tiền mặt tại nhà

Một thực tế rằng bạn có thể đặt bất cứ thứ gì để ăn. Có thể mua bất cứ thứ gì ở chợ mà không cần ra đường. Nhưng bạn sẽ cần tiền để chi trả cho những dịch vụ đó. Có thể bạn chưa biết, trụ ATM là nơi rất nhiều người “chạm” vào. Mà điều đặc biệt đáng nói đó là mọi người khi đến trụ ATM để thực hiện giao dịch đều chạm vào những vị trí giống nhau. Nếu không cẩn thận, trụ ATM sẽ trở thành nơi lây nhiễm lý tưởng của Coronavirus.

Sự thật là dù công nghệ hiện đại đến đâu nhưng vẫn có thứ cần mua bằng tiền mặt. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, bạn hoàn toàn không cần ra ATM vẫn có thể rút tiền. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể thực hiện được giao dịch tiền tận nhà.

Dịch Covid-19 hiện nay vẫn chưa có thuốc đặc trị. Do đó, để đảm bảo được sức khỏe bản thân, mọi người cần hợp tác làm theo chỉ thị của Chính phủ. Giữ bản thân “tự cách ly” dù không được yêu cầu chính là biện pháp hiệu quả nhất để loại trừ dịch bệnh.


SỬ DỤNG DỊCH VỤ CHUYỂN TIỀN NHANH VRED
GIẢM THIỂU RỦI RO MÙA DỊCH

Share.

About Author

Leave A Reply