9 DẤU HIỆU CHO THẤY BẠN NÊN SUY NGHĨ VỀ VẤN ĐỀ LY HÔN

5

Ly hôn là điều mà không bất kỳ một ai mong muốn. Tuy nhiên, trong những trường hợp nhất định, bạn nên suy nghĩ đến nó. Bị bạo lực, không được tôn trọng, cảm thấy cô đơn trong gia đình chính là lúc bạn nên suy nghĩ đến việc dừng lại. 9 lý do dưới đây cũng chính là những nỗi lòng chung của các cặp đôi chia tay.

LY HÔN LÀ GÌ?

Ly hôn (ly dị) là chấm dứt quan hệ hôn nhân do Tòa án quyết định theo yêu cầu của vợ hoặc của chồng hoặc cả hai vợ chồng, hủy bỏ các trách nhiệm pháp lý, trách nhiệm của hôn nhân và các ràng buộc dân sự khác. Tòa án là cơ quan duy nhất có trách nhiệm ra phán quyết chấm dứt quan hệ hôn nhân của vợ chồng.

NHỮNG DẤU HIỆU CHO THẤY BẠN NÊN XEM XÉT VỀ VẤN ĐỀ LY HÔN

1. Bạn cảm thấy cô đơn trong chính gia đình của mình

Cảm giác này rồi ai cũng sẽ trải qua ít nhất 1 lần. Đây chỉ là hiện tượng bình thường. Nhưng nếu điều này diễn ra thường xuyên thì bạn cần nên xem xét lại. Đặc biệt, nếu ngay cả khi ở bên người ấy nhưng cảm thấy trống trải hơn cả khi ở một mình thì chính là dấu hiệu cho việc “nên dừng lại”.

2. Bạn cảm thấy mệt mỏi vì luôn đơn phương cố gắng

Trong bất kỳ mối quan hệ nào cũng cần có sự cố gắng từ 2 phía. Nếu bạn cảm thấy mình là người duy nhất cố gắng. Và sự cố gắng ấy bạn cảm thấy là “dư thừa”. Có lẽ đã đến lúc lựa chọn “ly hôn”

3. Mối quan hệ chỉ còn đẹp khi bạn nghĩ về quá khứ

Chính vì có quá khứ đẹp nên bạn cùng người ấy mới có thể tiến thêm một bước như hôm nay. Nhưng nếu bạn chỉ đang sống vì quá khứ và mãi nghĩ về nó thì liệu có đúng. “Vì anh ấy tốt với tôi” hay “vì tôi nợ họ”… Tất cả đều đã là quá khứ, nếu hiện tại và tương lai không còn gì để bạn cố gắng, liệu mối quan hệ này có thực sự hạnh phúc.

4. Bạn khao khát thời gian riêng tư hơn là ở bên bạn đời

Bạn có bao giờ cảm thấy hạnh phúc khi tăng ca, la ca đâu đó mà không muốn về nhà? Cho dù vì bất kỳ lý do gì, hay vì bạn không muốn ở bên họ thì điều này cho thấy bạn nên thành thật hơn trong mối quan hệ, nên suy nghĩ kỹ hơn về việc có nên tiếp tục hay không. Đây chính là một trong những dấu hiệu cho thấy bạn nên xem xét về việc ly hôn.

5. Người ấy còn vương vấn người yêu cũ

Bất kỳ ai cũng sẽ có những kỷ niệm, khoảng thời gian khó quên với vài người trước khi tiến tới hôn nhân. Quan trọng là cả hai nên dành một chút thời gian để quên đi mối tình cũ. Sau đó mới tiến tới hôn nhân. “Nếu không thể quên được người cũ, thì đừng làm người hiện tại đau lòng”. Nhưng lỡ bước vào mối quan hệ hôn nhân thì phải thế nào?

6. Hai người đã ly thân và quay lại vài lần

Hôn nhân cần một sự bền vững chứ không phải như một công tắc chờ tắt mở. Nếu bạn và người ấy chia tay, ly thân và quay lại nhiều lần thì có lẽ bạn nên suy nghĩ lại. Nếu đã quay lại và hai bạn yêu nhau hơn thì đây chính là một niềm hạnh phúc. Nhưng nếu quay lại vì sợ định kiến ly hôn, vì bất kỳ lý do gì thì đó là sự gượng ép. Đến một lúc mối quan hệ này cũng sẽ phải đến “ly hôn”.

7. Người ấy có dấu hiệu của sự bạo lực

Bất kỳ ai cũng không muốn bản thân bị vướng vào cảnh bị bạo hành. Đặc biệt, các hành động bạo lực ấy lại đến từ nửa kia thì thật khó chấp nhận. Nếu bạn đời có dấu hiệu bạo lực với bạn, có lẽ bạn ly hôn để giải thoát bản thân nhanh nhất có thể.Tránh những hậu quả đáng tiếc về sau.

8. Bạn chán ghét bản thân

Nếu trước đây bạn chính là một người yêu bản thân nhưng bây giờ thì không. Bạn chán ghét chính mình, ghét cuộc sống và nặng nhất là “không còn động lực sống tiếp”. Có lẽ đã đến lúc bạn nên sống chậm lại và quan tâm hơn đến cảm xúc bản thân. Liệu rằng có nên tiếp tục hay nên dừng lại?

ly hôn

Bạn chán ghét chính bản thân mình

9. Bạn tiếp tục cố gắng chỉ vì sợ định kiến xã hội

Đây là lý do lớn nhất mà các cặp đôi dù đã tan vỡ nhưng vẫn không ly hôn. Vì bạn sợ gia đình sẽ bị hàng xóm “ý kiến”. Bạn sợ phải đối mặt với các đồng nghiệp bạn bè. Bạn sợ làm con bạn sống cuộc sống thiếu tình thương… Rất nhiều những lý do có thể đặt ra. Nhưng có bao giờ tự nghĩ liệu tiếp tục cố gắng có phải là lựa chọn tốt nhất?

Ly hôn chỉ là lựa chọn cuối cùng khi mối quan hệ đã không còn cứu vãn nữa. Các dấu hiệu trên đây là những điều rất thường xảy ra ở các cặp đôi chia tay. Nhưng không vì thế mà 9 điều trên là nguyên nhân để dẫn đến kết thúc. Do đó, hãy lắng nghe con tim mình hơn, quan tâm và chia sẻ với đối phương nhiều hơn.

Theo newzworldtoday


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

THỦ TỤC ĐỂ CON NUÔI ĐƯỢC HƯỞNG THỪA KẾ TỪ BỐ MẸ
– LÀM SAO ĐỂ ĐƯỢC CẤP LẠI CHỨNG MINH NHÂN DÂN?
THỦ TỤC LY HÔN LÀM NHƯ THẾ NÀO?
– NHỮNG RỦI RO KHI BỊ MẤT CHỨNG MINH NHÂN DÂN BẠN NÊN BIẾT
– SỔ HỘ KHẨU LÀ GÌ? TẠI SAO NHÀ NÀO CŨNG CÓ SỔ HỘ KHẨU


Liên Hệ Tư Vấn Ngay

Fanpage tư vấn pháp luật uy tín: Tư Vấn Pháp Luật VRED
Gọi 028 6272 2838 hoặc gửi thông tin đến Email: hotro@vred.com.vn
Website: https://tuvanphapluat.vred.vn/

Share.

About Author