Cách Nhận Biết Đúng Các Loại Khẩu Trang Trên Thị Trường

0

Trước tình hình căng thẳng của dịch bệnh, việc sử dụng khẩu trang để hạn chế sự lây lan được khuyến cao là vô cùng cần thiết. Trước đây chỉ thịnh hành trên thị trường khẩu trang y tế. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe, rất nhiều loại mới và lạ đã xuất hiện. Cùng xem qua các loại khẩu trang, công dụng và cách nhận biết nhé.

KHẨU TRANG LÀ GÌ?

Khẩu trang được định nghĩa là miếng đồ bằng vải dùng để che miệng và mũi. Có tác dụng chống bụi, khí độc và các loại vi khuẩn. Trong bài viết trước, chúng ta đã đề cập đến định nghĩa khẩu trang y tế.

NHẬN BIẾT CÁC LOẠI KHẨU TRANG TRÊN THỊ TRƯỜNG

1. Khẩu trang y tế

Đây là loại khẩu trang thịnh hành nhất trên thị trường. Được ví như hàng rào chất lỏng có tác dụng chặn giọt bắn từ người dùng. Loại tốt nhất có cả lớp chống thấp bên ngoài và lớp thấm hút bên trong. Ở giữa có lớp kháng khẩu lên đến 99%. Loại này dễ đeo, dễ thở và rất thuận tiện để sử dụng. Thông thường khẩu trang y tế chỉ sử dụng 1 lần. Là loại có giá thành rẻ nhất (sau khẩu trang giấy) trong tất cả các loại thịnh hành hiện nay.

khẩu trang

Sản phẩm này là loại thịnh hành nhất trên thị trường

2. Khẩu trang N95

Được trang bị lớp lọc chuẩn với khả năng lọc được 95% các hạt bụi có kích thước nhỏ. Loại tốt nhất có thể lọc được hạt bụi có kích thước 0,3 mcromet. Khẩu trang N95 gây nên cảm giác khó thở cho người mới sử dụng. Tuy nhiên, sau khi sử dụng sẽ quen dần. Người lần đầu đeo vẫn cảm thấy dễ thở tức là đã đeo sai cách. Giá thành đắt hơn nhiều lần so với khẩu trang y tế. Loại tốt nhất có thể sử dụng được lên đến 20 lần.

N95 có giá khá đắt trên thị trường

3. Khẩu trang giấy

Đây là loại không có bất cứ tác dụng nào trong thời điểm dịch Covid-19. Không được trang bị lớp kháng khuẩn nên chỉ lọc được các hạt bụi thô. Giá cực kỳ rẻ. Thiết kế gần giống khẩu trang y tế nên rất dễ nhầm lẫn.

khẩu trang

Chất liệu giấy hầu như không có tác dụng ngăn ngừa virus và bụi bẩn

4. Khẩu trang 3D

Khẩu trang 3D là sản phẩm có thiết kế thời trang được nhiều người sử dụng. Ưu điểm ôm sát góc mặt nhưng không ôm sát phần miệng. Người sử dụng dễ thở, trông thời thượng và không bị trôi son. Có tác dụng chống năng, các hạt bụi thô và phấn hoa. Nhược điểm không thể chống bụi mịn và vô dụng đối với các loại virus.

khẩu trang

Đây là dòng sản phẩm được rất nhiều người sử dụng vì kiểu dáng bắt mắt

NÊN SỬ DỤNG KHẨU TRANG NÀO ĐỂ HẠN CHẾ SỰ LÂY NHIỄM

Trên thực tế, chưa có bất kỳ 1 loại khẩu trang nào có thể ngăn chặn được tất cả virus cũng như bụi bẩn. Loại sản phẩm này được phát triển để tránh các giọt bắn và hạn chế bụi bẩn ở một mức độ nhất định trong môi trường. Do đó, cần lựa chọn sản phẩm có thương hiệu và có chứng nhận chất lượng.

khẩu trang

Nên lựa chọn sản phẩm có thương hiệu rõ ràng


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM


LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Vietnam Global Trade is Trade and Import Export Service Company. Vietnam Global Trade is a link between manufactories and consumers for personal protective equipment (Coverall, Protective Suit, Face Shield, Face Mask, Hand Sanitizer, Infrared Thermometer, etc.) in the international market.

Share.

About Author

Leave A Reply