CÁCH PHÂN BIỆT CÁC LOẠI GĂNG TAY Y TẾ TRÊN THỊ TRƯỜNG

0

Trong khoảng thời gian trở lại đây, găng tay y tế bỗng trở thành sản phẩm “hot” trên thị trường. Sản phẩm này có lượng tiêu thị cực lớn trên khắp thế giới. Để trở thành người tiêu dùng thông minh, có lẽ bạn sẽ cần biết cách phân biệt các loại găng tay phổ biết nhất trên thị trường.

GĂNG TAY Y TẾ LÀ GÌ?

Găng tay y tế là găng tay dùng một lần được sử dụng trong các kỳ kiểm tra và quy trình y tế. Được sử dụng như công cụ ngăn ngừa lây nhiễm chéo giữa người chăm sóc và bệnh nhân.

Găng tay y tế được chia thành 3 loại chính được đặt theo tên của thành phần cấu tạo:

 • Nitrile: Cao su tổng hợp
 • Latex: Cao su tự nhiên
 • Vinyl: Không có thành phần cao su (Nhựa)

Có rất nhiều sự nhầm lẫn về công dụng và đặc tính của các loại găng tay trên. Dưới đây là những điều bạn cần biết để tránh mắc sai phạm.

PHÂN LOẠI GĂNG TAY Y TẾ

1. Găng tay y tế Nitrile – Găng tay cao su tổng hợp

Nitrile là một hợp chất cao su tổng hợp thường được sử dụng làm vật liệu găng tay dùng một lần. Nitrile đã xuất hiện được một thời gian, nhưng chỉ gần đây, nó trở nên có giá cả phải chăng hơn, điều này giải thích tại sao nó trở nên phổ biến trong các ngành công nghiệp y tế, thực phẩm và làm sạch. Găng tay Nitrile có khả năng chống đâm thủng cao hơn bất kỳ loại găng tay nào khác. Nitrile cũng có khả năng kháng hóa chất tốt hơn găng tay Latex hoặc Vinyl.

găng tay y tế

Găng tay Nitrile đảm bảo các tiêu chuẩn và được sử dụng trong y tế

Găng tay y tế Nitrile có khả năng kháng hóa chất vượt trội và mạnh hơn găng tay Vinyl và Latex. Một số ưu điểm của găng tay nitrile dưới đây:

 • Chống đâm thủng
 • Không Protein và Latex
 • Bảo vệ tốt hơn
 • Kháng hóa chất

2. Găng tay Latex – Găng tay cao su thiên nhiên

Thành phần cao su thiên nhiên – chiết xuất trực tiếp từ cây cao su. Găng tay Latex là loại găng tay dùng một lần được sử dụng phổ biến nhất. Thành phần dễ tìm và dồi dào trên thị trường giúp găng tay Latex có mức giá rẻ hơn Nitrile. Trước đây, găng tay Latex được sử dụng rộng rãi trong y tế. Tuy nhiên, giờ đây nhiều bệnh viện và phòng khám đã bắt đầu thay thế găng tay Latex bằng găng tay Nitrile.

găng tay y tế

Nhiều người không thể sử dụng Găng tay Latex do dị ứng

Găng tay cao su có độ bền cao và mang lại sự thoải mái cũng như độ nhạy cao hơn. Tuy nhiên, găng tay Latex có thể gây nên dị ứng cho một vài người. Nhân viên y tế thường xuyên sử dụng găng tay Latex có thể nảy sinh các vấn đề kích ứng, dị ứng da.

Một số đặc điểm của găng tay Latex dưới đây:

 • Được các bác sĩ phẫu thuật ưa thích
 • Cực bền
 • Thoải mái
 • Nhạy cảm khi chạm vào
 • Khả năng bảo vệ tầm trung

3. Găng tay Vinyl – Găng tay nhựa không chưa cao su

Đây là một lựa chọn rẻ hơn của găng tay và cung cấp khả năng bảo vệ cơ bản. Găng tay Vinyl thường mỏng hơn nhiều lần so với Latex và Nitrile do đó rất dễ rách. Sản phẩm này thường được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm. Tuy nhiên, vẫn có thể sử dụng trong chăm sóc sức khỏe (Nơi không chưa quá nhiều nguy cơ lây nhiễm). Găng tay Vinyl có đặc điểm nhận dạng đó là không chưa thành phần cao su.

găng tay y tế

Găng tay Vinyl có giá thành rẻ và được ứng dụng rộng rãi

Giá thành rẻ nhất, dễ tìm giúp găng tay Vinyl có được chỗ đứng trong hầu hết các công việc lâm sàng. Ngày nay, công nghệ sản xuất găng tay ngày càng tiên tiến giúp cải thiện chất lượng của găng tay Vinyl.

CÁCH LỰA CHỌN GĂNG TAY Y TẾ HỢP LÝ

Găng tay y tế là một trong những sản phẩm dùng trong y tế, do đó không thể lựa chọn “đại” hoặc “rẻ”. Tương tự như mặt hàng khẩu trang, khi mua cần yêu cầu bên bán cung cấp các chứng nhận chất lượng, xuất xứ. Điều này giúp giảm thiểu hạn chế rủi ro về dịch bệnh, sức khỏe cho người dùng.


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM


LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Vietnam Global Trade is Trade and Import Export Service Company. Vietnam Global Trade is a link between manufactories and consumers for personal protective equipment (Coverall, Protective Suit, Face Shield, Face Mask, Hand Sanitizer, Infrared Thermometer, etc.) in the international market.

Share.

About Author

Leave A Reply