4 Mẹo Chi Tiêu Siêu Tiết Kiệm Những Ngày Trước Tết

0

Càng gần đến cuối năm, các gia đình càng bận rộn để sắm sửa đón tết. Bên cạnh những thứ cần phải mua chính là những thứ muốn mua. Câu chuyện chi tiêu lúc này cũng đột ngột trở nên căng thẳng. Nguyên nhân chính là sự tăng giá của sản phẩm. Làm sao để có một cái tết đủ đầy nhưng vẫn chi tiêu không quá tay. Qua bài viết này, VRED sẽ giới thiệu đến bạn 4 mẹo chi tiêu siêu tiết kiệm những ngày gần tết nhé.

LÊN KẾ HOẠCH CỤ THỂ NHỮNG THỨ CẦN THIẾT

Lên sẵn một bản danh sách những thứ cần thiết giúp bạn kiểm soát tài chính tốt hơn. Vạch rõ từng khoản chi “cần” trong quyển sổ tay trước khi thực hiện mua sắm. Đừng quên thêm vào con số cụ thể cho từng khoản chi để đảm bảo không lố tay. Từ đó giúp tránh được trường hợp mua thiếu thứ cần.

Ngoài ra cần có một danh sách khác sắp xếp những thứ này theo thứ tự ưu tiên. Đặt các sản phẩm đáp ứng nhu cầu thiết yếu rồi mới đến những thứ muốn có. Thói quen này sẽ giúp bạn quản lý vấn đề tài chính hiệu quả hơn.

TẬN DỤNG CÁC CHƯƠNG TRÌNH GIẢM GIÁ ĐỂ TIẾT KIỆM

Cuối năm thường là thời điểm các cửa hàng đua nhau “đại hạ giá”. Từ các cửa hàng nhỏ đến các siêu thị to bự sẽ đua nhau “Sale Off”. Để trở thành người tiêu dùng thông minh, bạn đừng ngần ngại hỏi các nhân viên về các chương trình khuyến mãi. Đảm bảo không bị bỏ lỡ bất kỳ chương trình giảm giá nào từ các nhãn hàng. Tận dụng nó để sở hữu những món đồ mới với giá cực kỳ “mềm” cho bản thân.

TỰ CHUẨN BỊ THAY VÌ CHI TIỀN

Tất cả những nỗi lo toan về chi tiêu của bạn sẽ biết mất nếu “bạn tự chuẩn bị thay vì chi tiền”. Tự mang theo cơm trưa sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá dịp cuối năm. Mang theo nước uống ở nhà để không cần tốn tiền mua nước. Tự nấu nướng thay vì đi mua đồ ăn ngoài trong ngày cuối năm. Đặc biệt là các “đặc sản” ngày tết như củ kiệu, bánh mứt. Bạn sẽ tốn một khoản kha khá nếu mua thành phẩm bên ngoài.

Nhìn vào sự thật thì bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều nếu tất cả đều “tự chuẩn bị”. Một bữa cơm trưa 30.000/ 1 người với gia đình 4 người sẽ tốn khoảng 120.000. Nếu tự chuẩn bị, chắc chắn sẽ không đến giá tiền trên. Do đó, không chỉ ngày tết, những ngày bình thường vẫn có thể áp dụng. Đương nhiên, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá nếu áp dụng mẹo này.

SỬ DỤNG THẺ TÍN DỤNG THAY CHO TIỀN MẶT

Mang theo nhiều tiền mặt khi mua sắm chính là nguyên nhân lớn dẫn đến chi tiêu lố tay. Và nếu bạn đang thực sự lo sợ điều đó thì hãy nghĩ đến sử dụng thẻ tín dụng. Thẻ tín dụng giúp bạn giảm thiểu rủi ro về tài chính. Vừa đảm bảo không bị mất cắp vừa có thể quản lý chi tiêu hiệu quả.

>> Xem thêm Sản phẩm Thẻ Tín dụng (Credit Card)

Ngoài ra, thẻ tín dụng còn cho phép bạn hưởng những ưu đãi khuyến mãi khi mua sắm mà chỉ chủ thẻ mới có. Các dịch vụ đặt vé xe, đặt phòng khách sạn siêu giảm giá. Đặc biệt, thẻ tín dụng có thời gian miễn lãi từ 30-45 ngày kể từ ngày phát sinh giao dịch. Một số thẻ tín dụng còn có thêm tiện ích Cashback (hoàn tiền) giúp bạn tiết kiệm một khoản kha khá. Nếu bạn không trả chậm thì sẽ không ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng cá nhân.

ĐĂNG KÝ MỞ THẺ TÍN DỤNG MIỄN PHÍ


Liên Hệ

– Fanpage tư vấn tài chính miễn phí và uy tín: Vay Tín Chấp – Vay Thế Chấp – Tư Vấn Tài Chính
– Gọi 028 6272 2838 hoặc gửi thông tin đến Email: hotro@vred.com.vn
Share.

About Author

Leave A Reply