ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA KHOẢN VAY TÍN CHẤP

0

VAY TÍN CHẤP LÀ GÌ?

Vay tín chấp là hình thức cho vay không cần tài sản đảm bảo. Khoản vay tín chấp có hạn mức từ 10 triệu đến 900 triệu. Thời gian vay linh hoạt chủ yếu phục vụ nhu cầu sinh hoạt, tiêu dùng, mở rộng kinh doanh. Khoản vay này được duyệt hoàn toàn dựa vào uy tín cá nhân và đơn vị đang công tác. 

>> Xem thêm Vay Tín Chấp Theo Lương Tại Ngân Hàng Như Thế Nào?

ƯU ĐIỂM CỦA VAY TÍN CHẤP

Khoản vay không cần có tài sản đảm bảo

Như chính tên gọi, khoản vay tín chấp không cần có tài sản đảm bảo. Quyết định duyệt khoản vay tín chấp chủ yếu dựa trên uy tín của người đi vay và nơi đang công tác. Hạn mức sẽ cao hoặc thấp dựa trên uy tín của người vay.

>> Xem thêm Sản Phẩm Vay Theo Lương Tại VRED

Khoản vay giải ngân nhanh chóng

Thủ tục và hồ sơ vô cùng đơn giản dẫn đến việc giải ngân các khoản vay tín chấp cũng dễ dàng. Các giấy tờ bao gồm:

CMND/ Căn cước Công dân.

Hộ khẩu (Photo công chứng). 

01 tấm ảnh thẻ cỡ 3×4 .

Hợp đồng lao động (Photo). Trường hợp khách hàng không có hợp đồng lao động, hoặc hợp đồng lao động đã bị thất lạc. Khách hàng có thể sử dụng mẫu đơn xác nhận công tác để thay thế. 

Sao kê ngân hàng 3 tháng gần nhất (Photo). Trường hợp khách hàng nhận lương bằng tiền mặt, có thể sử dụng mẫu đơn xác nhận lương để thay thế.

Đa dạng hình thức vay 

Với sản phẩm vay tín chấp sẽ có rất nhiều hình thức khác nhau. Vay theo lương, vay theo cavet xe máy, vay mua trả góp,… Mỗi khoản vay đều có những điều kiện, hạn mức, lãi suất khác sau. Tuy nhiên, nhìn chung các khoản vay đều đơn giản về hồ sơ và thủ tục. Sẽ cực kỳ dễ dàng để giải ngân một khoản vay tín chấp nếu lịch sử tín dụng của bạn tốt.

>> Xem thêm Nên Vay Tín Chấp Hay Vay Thế Chấp Ngân Hàng

NHƯỢC ĐIỂM CỦA VAY TÍN CHẤP

Lãi suất cao hơn vay thế chấp

Dù là bất kỳ sản phẩm vay tín chấp nào thì lãi suất của nó vẫn cao hơn vay thế chấp. Khoản vay này chủ yếu dựa trên uy tín, do đó, phía cho vay cần có sự đảm bảo hơn. Tuy nhiên, giữa các ngân hàng khác nhau, lãi suất cũng có sự khác biệt. Vì vậy, cần suy nghĩ, lựa chọn khoản vay phù hợp tại ngân hàng có lãi suất ưu đãi nhất.

>> Xem thêm Thủ Tục Vay Thế Chấp Đất Tại Ngân Hàng Đơn Giản Nhất 2019

Không phải ai cũng vay được

Là khoản vay dựa trên uy tín để duyệt nên không phải ai cũng vay được. Ngân hàng, công ty tài chính sẽ xét đến khả năng trả nợ của người vay trong tương lai. Một số giấy tờ cá nhân như CMND/ CCCD,… và giấy tờ chứng minh thu nhập như bảng lương, sao kê lương, hợp đồng lao động là điều kiện cần để bắt đầu một khoản vay tín chấp.

Trên đây là ưu và nhược điểm của vay tín chấp. Là một người vay vốn hãy suy nghĩ thật kỹ để đưa ra quyết định sáng suốt trong khi chọn khoản vay. Hoặc bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc qua Fanpage Vay Tín Chấp


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

SẢN PHẨM VAY TÍN CHẤP THEO LƯƠNG TẠI VRED
SẢN PHẨM VAY TÍN CHẤP THEO HÓA ĐƠN TẠI VRED
MỞ THẺ TÍN DỤNG MIỄN PHÍ TẠI VRED


LIÊN HỆ

Fanpage tư vấn tài chính miễn phí và uy tín: Vay Tín Chấp – Vay Thế Chấp – Tư Vấn Tài Chính

Gọi 028 6272 2838 hoặc gửi thông tin đến Email: hotro@vred.com.vn

Share.

About Author

Leave A Reply