4 ĐIỀU BẠN PHẢI CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI MUA NHÀ TRẢ GÓP

0
Một thực tế rằng để dành “1 cục tiền” và mua đứt căn nhà hầu như không phải là điều đơn giản khi làm công ăn lương. Tuy nhiên, việc đó hoàn toàn có thể xảy ra khi bạn quyết định mua nhà trả góp. Không cần tài sản chế chấp nhưng bạn vẫn có thể vay mua nhà và trả tiền góp hàng tháng. Bạn có tự hỏi điều đó làm bằng cách nào không? Cùng VRED tìm hiểu nhé.

1. Tự đánh giá năng lực bản thân trước khi bắt đầu “mua nhà trả góp”

Trước khi bắt đầu đưa ra quyết định mua nhà trả góp, yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm đó chính là năng lực tài chính của bản thân. Đương nhiên bạn không cần phải là tỷ phú, nhưng bạn vẫn phải đảm bảo có thể chi trả khoản tiền vay theo định kỳ. Và để cuộc sống đỡ khó khăn hơn khi mua nhà, bạn cần đánh giá năng lực tài chính của bản thân.
Các yếu tố để bạn đánh giá được năng lực tài chính:
  • Tình hình tài chính cá nhân hiện tại: thu nhập hàng tháng, số tiền tiết kiệm hiện có, tài sản cá nhân hiện có.
  • Nguồn tài chính được hỗ trợ: có thể là khoản tiền được người thân của bạn cho mượn để mua nhà. Nếu bạn có sự hỗ trợ từ người thân thì sẽ giảm bớt được áp lực tài chính.
  • Khả năng trả nợ: Tính toán khả năng của bạn có đủ để trả số tiền gốc + lãi suất vay ngân hàng hàng tháng hay không.
Dù bạn tham khảo bất cứ đâu, lời khuyên chung rằng tiền vay không nên vượt quá 50% giá trị căn nhà mà bạn định mua. Bởi vì như vậy bạn sẽ phải gồng gánh trả nợ rất nhiều. Tình hình tài chính cá nhân + nguồn tài chính hỗ trợ phải luôn luôn lớn hơn số tiền vay.

2. Tìm kiếm một căn nhà phù hợp

Hãy nghiên cứu thật kỹ để chắc chắn rằng căn nhà mà bạn quyết định mua phù hợp với bạn. Cả về điều kiện kinh tế, nhu cầu và quan trọng nhất là gia đình bạn. Hãy lựa chọn một căn nhà đầy đủ những yếu tố trên, bạn sẽ cảm thấy việc mua trả góp nhà là hoàn toàn xứng đáng. Bạn có thể tìm hiểu qua các website bất động sản, mua bán nhà, các dự án căn hộ chung cư,… Hoặc tìm hiểu các ngân hàng mà bạn định vay vốn xem có liên kết với những dự án căn hộ nào không. Bạn sẽ nhận được ưu đãi nếu vay vốn mua nhà từ những dự án liên kết.

3. Những yếu tố khác mà bạn cần quan tâm

Đối với người phương Đông thì yếu tố phong thủy của ngôi nhà luôn được đặt lên hàng đầu. Bên cạnh đó còn xem xét về môi trường sống xung quanh như giao thông, cơ sở vật chất của của khu chung cư, vị trí khu bạn sống có gần bệnh viện, siêu thị, trường học không,…
Dù thế nào, bạn vẫn nên xem xét đến phong thủy như một phần trong việc phát triển tương lai. Dù không được khoa học chứng minh nhưng người xưa nói “có kiêng thì có lành”.

4. Điều quan trọng nhất khi mua nhà trả góp

Điều quan trọng nhất khi mua nhà trả góp chính là lựa chọn ngân hàng. Bạn sẽ cần hướng dẫn về các thủ tục để làm hợp đồng mua nhà. Bên cạnh đó, mức lãi suất của các ngân hàng cũng có sự chênh lệch. Hạn mức và thời hạn cũng thay đổi theo từng ngân hàng. Chính vì vậy, bạn cần có quyết định chính xác khi lựa chọn ngân hàng để mua nhà trả góp. Một sự thật, bạn không thể nào nắm được hết tất cả các thông tin về lãi suất, thời hạn, hồ sơ của các ngân hàng. Đó là chưa nói đến rất có thể dính líu đến các quỹ tín dụng “đen”. 
VRED hiện tại liên kết với các ngân hàng và tổ chức tín dụng uy tín trong nước. Là một đối tác đáng tin cậy, VRED cung cấp cho bạn các thông tin về lãi suất, hạn mức.  Hướng dẫn bạn thực hiện hồ sơ vay vốn, mua nhà trả góp tại các ngân hàng trong nước. Giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu và điều kiện của bản thân.

Liên Hệ

– Fanpage tư vấn tài chính miễn phí và uy tín: Vay Tín Chấp – Vay Thế Chấp – Tư Vấn Tài Chính
– Gọi 028 6272 2838 hoặc 089 6492 838 hoặc gửi thông tin đến Email: hotro@vred.com.vn
Share.

About Author

Leave A Reply