GỬI TIẾT KIỆM KHÔNG KỲ HẠN LÀ GÌ? CÓ NÊN GỬI TIẾT KIỆM KHÔNG KỲ HẠN?

0

Hai hình thức gửi tiết kiệm phổ biến hiện nay là gửi tiết kiệm có kỳ hạn và không kỳ hạn. Mỗi hình thức đều có những ưu điểm riêng. Tùy vào nhu cầu mà khách hàng có thể lựa chọn. Tuy vậy, chúng ta vẫn được khuyên là nên gửi tiết kiệm có kỳ hạn để nhận được lãi suất cao hơn. Vậy còn gửi tiết kiệm không kỳ hạn thì như thế nào? Có nên gửi tiết kiệm không kỳ hạn? Cùng VRED tìm hiểu về khoản tiết kiệm này nhé.

>> Xem thêm Thủ Tục Chuyển Nhượng Quyền Sở Hữu Sổ Tiết Kiệm 2019

Gửi tiết kiệm không kỳ hạn là gì?

Gửi tiết kiệm không kỳ hạn là hình thức gửi tiết kiệm mà người gửi có thế rút tiền bất kỳ lúc nào và không cần báo trước với ngân hàng nhận tiền gửi tiết kiệm.

Số tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn được áp dụng mức lãi suất theo số ngày thực gửi và không được vượt mức tối đa 3%/năm. Hiện nay mức lãi suất không kỳ hạn được các ngân hàng áp dụng dao động từ 0,5% đến 1%/năm.

>> Xem thêm Có Trong Tay 200 Triệu, Nên Vay Mua Nhà Như Thế Nào?

Hầu hết những khách hàng chọn gửi tiết kiệm không kỳ hạn chủ yếu vì muốn nhờ ngân hàng cất giữ an toàn số tiền của mình để họ có thể rút bất kỳ lúc nào khi có nhu cầu cần đến. Họ không quan tâm quá nhiều đến khả năng sinh lời của đồng tiền gửi tiết kiệm. Hoặc họ chỉ muốn gửi tạm ngân hàng một thời gian ngắn.

Ưu điểm của gửi tiết kiệm không kỳ hạn

Tuy lãi suất không thể so sánh được với gửi tiết kiệm có kỳ hạn nhưng gửi tiết kiệm không kỳ hạn vẫn là gói tiết kiệm được khá nhiều khách hàng tin chọn với những ưu điểm sau:

Lãi suất được tính theo số ngày thực gửi, hấp dẫn và cạnh tranh.

Loại tiền gửi đa dạng, có thể là VND, USD hoặc các ngoại tệ khác.

Số tiền gửi tối thiểu thấp, đáp ứng nhu cầu gửi tiền tiết kiệm cho đa dạng khách hàng hơn.

Nộp và rút tiền linh hoạt, không cần chờ đến ngày đáo hạn và không ảnh hưởng đến số tiền gốc cùng lãi suất.

Có thể dùng tài khoản tiết kiệm không kỳ hạn để đảm bảo cho việc vay vốn ngân hàng hoặc bảo lãnh cho bên thứ ba vay vốn ngân hàng.

Khách hàng chủ động được thời gian và tài chính mà không lệ thuộc vào kỳ hạn tiền gửi tiết kiệm.

Với những khách hàng không quá quan tâm đến khả năng sinh lời và mong muốn linh hoạt trong việc rút/nộp tiền tiền gửi tiết kiệm, thì gửi tiết kiệm không kỳ hạn sẽ là lựa chọn ưu việt nhất dành cho cá nhân và gia đình bạn. Số tiền của bạn sẽ được ngân hàng bảo quản an toàn. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc giữ tiền như thế nào.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn phần nào nhìn được ưu điểm về hình thức gửi tiết kiệm không kỳ hạn này và chọn được hình thức gửi tiết kiệm phù hợp.

Có nên gửi tiết kiệm không kỳ hạn không?

Đây là giải pháp tối ưu cho người cần sự an toàn về mặt tài chính. Gửi tiền không lo sợ mất mà vừa nhận được phần lãi suất không kém hấp dẫn từ ngân hàng.

Ngoài ra, trong lúc cần thiết còn có thể vay vốn đơn giản. Bởi, sổ tiết kiệm là công cụ xác minh tài chính hiệu quả nhất. Ngoài ra bạn còn có thể rút ra bất cứ lúc nào có nhu cầu sử dụng.

>> Xem thêm Thẻ Tín Dụng – Vật Dụng Cần Thiết Của Một Công Dân Năng Động

Tuy nhiên, không thể vì vậy mà đưa ra được kết luận rằng nên chọn gửi theo hình thức nào. Có kỳ hạn và không kỳ hạn đều có những ưu điểm riêng biệt. Tùy vào nhu cầu tài chính của bản thân mà sẽ đưa ra hình thức gửi phù hợp.

Lãi suất gửi tiết kiệm không kỳ hạn tại một số ngân hàng

Ngân hàng Lãi suất
BIDV 0,1%/năm
Sacombank 0,3%/năm
ACB 0,3%/năm
Eximbank 0,3%/năm
VIB 0,2 – 0,5%/năm

(Thay đổi theo số tiền tiết kiệm khách hàng gửi vào)

NCB, Oceanbank 0,5%
DongA Bank Lãi suất mặc nhiên thay đổi theo lãi suất công bố của DongA Bank

(Nguồn Internet)

Lời kết

Gửi tiết kiệm không kỳ hạn là hình thức gửi tiết kiệm mà người gửi có thế rút tiền bất kỳ lúc nào và không cần báo trước với ngân hàng nhận tiền gửi tiết kiệm. Mức lãi suất cho hình thức gửi tiền này cũng vô cùng hấp dẫ. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc kỹ khi đưa ra quyết định nên gửi tiền tiết kiệm theo hình thức nào.

Một lời khuyên rằng bạn chỉ nên gửi tiền tiết kiệm không kỳ hạn khi người gửi cần có vốn để thực hiện kinh doanh trong thời gian sắp tới.

(Theo taichinhtructuyen.com)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MỞ SỔ TIẾT KIỆM MIỄN PHÍ

Share.

About Author

Leave A Reply