4 ĐIỀU KIỆN CƠ BẢN ĐỂ MỞ THẺ TÍN DỤNG

0

Ngày nay để sở hữu cho riêng mình 1 chiếc thẻ tín dụng không còn là điều quá khó. Chỉ cần thỏa đủ các điều kiện tối thiểu của ngân hàng, bạn đã có thể mở ngay một chiếc thẻ để nhận nhiều nhất những ưu đãi. Vậy các điều kiện cơ bản đó là gì? Qua bài viết này, VRED sẽ giới thiệu đến bạn 4 điều kiện cơ bản để mở thẻ tín dụng nhanh nhất hiện nay.

>> Xem thêm Thẻ Tín Dụng – Vật Dụng Cần Thiết Của Một Công Dân Năng Động

THẺ TÍN DỤNG LÀ GÌ?

Thẻ tín dụng (Credit card) là loại thẻ “thanh toán trước – trả tiền sau”. Khách hàng không cần phải nạp tiền vào thẻ để sử dụng mà được ngân hàng cấp một hạn mức tiền để sử dụng. Loại thẻ này được dùng để thanh toán các giao dịch, dịch vụ mua sắm, ăn uống, du lịch,… tiện lợi mà không cần dùng tiền mặt. Hiểu nôm na, đây là hình thức “xài trước trả sau” ở các ngân hàng. Khách hàng sẽ được miễn lãi từ 45 – 55 ngày (tùy loại thẻ) khi thanh toán qua thẻ tín dụng. Đồng thời để khuyến khích khách hàng không dùng tiền mặt, một số các địa điểm khi thanh toán qua thẻ sẽ nhận được ưu đãi.

>> Xem thêm Sản phẩm Thẻ Tín dụng (Credit Card)

LỢI ÍCH CỦA THẺ TÍN DỤNG

  • Không cần phải đem theo quá nhiều tiền mặt bên người.
  • Nhận được những ưu đãi chiết khấu, khuyến mãi khi thực hiện mua sắm, thanh toán online.
  • Mua sắm trên các trang điện tử nước ngoài vô cùng đơn giản.
  • Quản lý chi tiêu dễ dàng để thực hiện tiết kiệm.

NHỮNG ĐIỀU KIỆN CƠ BẢN ĐỂ MỞ THẺ TÍN DỤNG

1. Sinh sống tại khu vực được hỗ trợ mở thẻ tín dụng

Bạn sẽ được hỗ trợ mở thẻ nếu bạn là người Việt Nam đang sinh sống Tại Việt Nam. Một điều dễ hiểu rằng chẳng ngân hàng Việt Nam nào sẵn sàng mở thẻ cho người nước ngoài sống ở nước ngoài và ngược lại. Ngân hàng cần xác định chính xác địa điểm tạm trú, thường trú hợp pháp của khách hàng.

Do đó, để mở thẻ tín dụng, đầu tiên bạn khoan hãy tìm kiếm những ngân hàng nằm ở xa xôi. Trước mắt hãy tím đến các ngân hàng nằm trong khu vực tỉnh thành mà bạn đang sinh sống.

2. Thu nhập ổn định

Thẻ tín dụng là một hình thức cho vay của ngân hàng với ưu đãi miễn lãi suất thời gian ngắn. Bên cạnh đó, sử dụng thẻ tín dụng khách hàng còn nhận được thêm ưu đãi khi mua sắm. Và đã là hình thức vay, khách hàng chắc chắn phải chứng minh được khả năng trả nợ. Hoặc là bạn chứng minh bằng tài sản đảm bảo hoặc là chứng minh thu nhập.

>> Xem thêm 6 Chi Phí Mà Người Dùng Thẻ Tín Dụng Nên Biết

Đa phần khách hàng đến với thẻ tín dụng hầu như đều theo hình thức tín chấp. Tức là người mở thẻ sẽ phải chứng minh được thu nhập của bản thân. Bên cạnh đó hình thức mở thẻ thế chấp cũng vẫn có người lựa chọn. Bạn sẽ chứng minh khả năng trả nợ bằng tài sản đảm bảo. Tài sản đảm bảo có thể là Sổ tiết kiệm, chứng chỉ tiền gửi, giấy tờ có giá khác,…

3. Lịch sử tín dụng tốt

Lịch sử tín dụng của mỗi người đều được ghi nhận trên hệ thống CIC. CIC là viết tắt của Credit Information Center  – Trung tâm thông tin tín dụng.  Mỗi người từng vay trả góp, mở thẻ tín dụng, vay tín chấp, vay thế chấp,… đều được lưu trữ. Các ngân hàng, tổ chức tín dụng sẽ thông qua hệ thống CIC để biết được tình trạng tín dụng của khách hàng.

>> Xem thêm 4 Tiện Ích Không Thể Bỏ Qua Từ Thẻ Tín Dụng

Khách hàng từ nợ nhóm 2 trở lên sẽ rất khó để tiếp cận với thẻ tín dụng. Không chỉ vậy, để vay vốn tại ngân hàng khi nợ nhóm trở lên là bất khả thi.

5. Một số điều kiện khác

Ngoài ra, để mở thẻ tín dụng bạn phải thỏa mãn các điều kiện như:

  • Đang sinh sống tại Việt Nam.
  • Trên 18 tuổi, có CMND/CCCD.
  • Có thu nhập ổn định 3 tháng liên tiếp tại công ty/cơ quan hiện tại.
  • Hợp đồng lao động trên 12 tháng.

>> Xem thêm Hạn Mức Rút Tiền Mặt Thẻ Tín Dụng Là Bao Nhiêu?

ĐĂNG KÝ MỞ THẺ TÍN DỤNG MIỄN PHÍ


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

SẢN PHẨM VAY TÍN CHẤP THEO LƯƠNG TẠI VRED
SẢN PHẨM VAY TÍN CHẤP THEO HÓA ĐƠN TẠI VRED
MỞ THẺ TÍN DỤNG MIỄN PHÍ TẠI VRED


Liên Hệ

Fanpage tư vấn tài chính miễn phí và uy tín: Vay Tín Chấp – Vay Thế Chấp – Tư Vấn Tài Chính

Gọi 028 6272 2838 hoặc gửi thông tin đến Email: hotro@vred.com.vn

Share.

About Author

Leave A Reply