THỦ TỤC CHUYỂN NHƯỢNG QUYỀN SỞ HỮU SỔ TIẾT KIỆM 2019

0

Sổ tiết kiệm được xem là một trong những giấy tờ có giá, có chứng nhận quyền sở hữu. Nhiều khách hàng vẫn còn khá thắc mắc vấn đề chuyển nhượng quyền sở hữu sổ tiết kiệm. Liệu có chuyển nhượng được không và phí chuyển nhượng cũng như thủ tục sẽ như thế nào? Bài viết sau của VRED sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn.

>> Xem thêm Vay Mua Trả Góp Hay Tiết Kiệm Đủ Tiền Để Mua Sắm?

Chuyển nhượng quyền sở hữu sổ tiết kiệm là gì?

Là hình thức chuyển đổi chủ sở hữu sổ tiết kiệm từ người này sang người khác. Bạn có thể cho, tặng hay chuyển quyền thừa kế giữa các thành viên trong gia đình. Hoặc người ta còn có thể mua bán. Về vấn đề mua bán, nhiều lý do chủ sở hữu đang cần tiền gấp nhưng chưa đến ngày đáo hạn. Nếu rút tiền ra sẽ không được hưởng lãi suất có kỳ hạn mà chỉ được hưởng lãi suất không kỳ hạn. Điều này sẽ rất bất tiện nếu người gửi đã gửi tiền rất lâu, số tiền lãi được hưởng rất nhiều.

Chính vì vậy mà việc mua bán chuyển nhượng quyền sở hữu được diễn ra. Người mua vẫn tiếp tục hưởng lãi suất mà người bán sẽ có được số tiền gốc + lãi suất được tính đến hiện tại.

>> Xem thêm Gửi tiết kiệm là gì?

Phí chuyển nhượng sổ tiết kiệm tại các ngân hàng hiện nay

Dưới đây là bảng tham khảo chi phí chuyển nhượng sổ tiết kiệm tại một số ngân hàng.

STT

Ngân hàng

Phí chuyển nhượng quyền sở hữu sổ tiết kiệm

1

Ngân hàng Vietcombank 100.000 đồng/thẻ hoặc giấy tờ

2

Ngân hàng Techcombank 50.000 đồng/sổ

3

Ngân hàng Eximbank 50.000 đồng/sổ/lần

4

Ngân hàng HDBank 50.000 đồng/thẻ

5

Ngân hàng Agribank 0,05% – 0,1%/số tiền, tối thiểu 100.000 đồng, tối đa 1.000.000 đồng.

6

Ngân hàng TPBank 50.000 đồng/lần

7

Ngân hàng NCB bank 50.000 đồng/thẻ tiết kiệm

8

Ngân hàng ACB 50.000 đồng/thẻ/lần

9

Ngân hàng Vietinbank 100.000 đồng/sổ/thẻ

10

Ngân hàng LienVietPostBank 30.000 đồng/lần

Thủ tục chuyển nhượng

Khách hàng cả bên sở hữu và bên được chuyển nhượng đến tại giao dịch trực tiếp tại ngân hàng cấp sổ tiết kiệm, tiến hành thủ tục chuyển nhượng. Ngân hàng sẽ cung cấp cho chủ sở hữu sổ tiết kiệm giấy chuyển nhượng sổ tiết kiệm và yêu cầu điền thông tin đầy đủ, chính xác vào đó. Mỗi ngân hàng sẽ sẽ có một mẫu giấy chuyển nhượng sổ tiết kiệm riêng. Bên thực hiện chuyển nhượng sổ tiết kiệm nộp lại giấy chuyển nhượng sổ tiết kiệm cùng chi phí theo yêu cầu của ngân hàng cấp sổ.

Nhân viên ngân hàng sau khi nhận đầy đủ giấy tờ cần thiết sẽ tiến hành xác thực lại những gì đã được kê khai trong giấy chuyển nhượng sổ tiết kiệm. Cuối cùng, thủ tục hoàn thành, người được chuyển nhượng sẽ giữ một tờ giấy chuyển nhượng sổ tiết kiệm và ngân hàng giữ một bản.

>> Xem thêm Vay Thế Chấp Bằng Sổ Tiết Kiệm

Lưu ý: Vào ngày đáo hạn của sổ tiết kiệm, chủ sở hữu mới có thể đến tất toán tiền tiết kiệm mang đủ CMND, giấy chuyển quyền sở hữu tiết kiệm và sổ tiết kiệm.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MỞ SỔ TIẾT KIỆM MIỄN PHÍ

(theo taichinhtructuyen.com)

Share.

About Author

Leave A Reply