NHỮNG LẦM TƯỞNG NGHIÊM TRỌNG KHI ĐÃ THAM GIA BẢO HIỂM NHÂN THỌ

0

Ở thời điểm dịch bệnh kéo dài, rất nhiều bạn đã tìm đến những giải pháp tài chính phù hợp. Nhằm đảm bảo ngân sách khi có sự cố không may xảy ra. Tuy nhiên, nhiều bạn khi nghe bảo hiểm nhân thọ đều liên tưởng đến việc “Tử mới có tiền”. Điều này gây ra cái nhìn không thiện cảm với sản phẩm trên. Sự thật lại không như thế. Có rất nhiều gói bảo hiểm nhân thọ , với quyền lợi khác nhau, mức phí khác nhau, điều kiện khác nhau. Ở bài viết này, cùng VRED điểm qua những hiểu sai của người tham gia bảo hiểm nhân thọ nhé.

1. TẤT CẢ BẢO HIỂM NHÂN THỌ ĐỀU NHƯ NHAU

Hay nói cách khác là “Tất cả các gói bảo hiểm nhân thọ đều quyền lợi như nhau”. Tuy nhiên đây là một trong những quan điểm hoàn toàn sai lầm của người tham gia. Không giống như các sản phẩm tiêu dùng như tivi, tủ lạnh, cùng dòng sản phẩm, cùng loại thì sẽ có cùng tính năng và mức giá tương đương. Tuy nhiên với bảo hiểm nhân thọ thì khác. 2 gói bảo hiểm có cùng mức giá tiền của 2 công ty hoàn toàn có thể khác nhau về quyền lợi. Đồng thời, cùng quyền lợi bảo hiểm nhưng chi phí có thể thay đổi tùy người mua.

bảo hiểm nhân thọ

Không phải tất cả hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đều giống nhau về quyền lợi

Do đó, không nên so sánh phí hay quyền lợi bảo hiểm giữa các sản phẩm của mỗi công ty. Sự so sánh này sẽ trở nên bất hợp lý nếu bạn không hiểu đúng. Vì vậy, người tham gia chỉ nên cân nhắc các quyền lợi và nhu cầu ưu tiên khi lựa chọn gói bảo hiểm nhân thọ.

2. MỘT HỢP ĐỒNG BẢO HIỂM NHÂN THỌ CÓ THỂ BẢO VỆ TRƯỚC TẤT CẢ RỦI RO

Mỗi sản phẩm bảo hiểm thông thường đều chỉ thuộc 1 phạm vi nhất định. Bao gồm cả bảo hiểm y tế, bảo hiểm sức khỏe cũng vậy. Mỗi gói bảo hiểm đều có 1 khoản loại trừ riêng. Ví dụ cụ thể rằng bảo hiểm nhân thọ chỉ chi trả những bệnh hiểm nghèo trong danh mục bảo hiểm. Ngoài ra, với bệnh HIV, bảo hiểm nhân thọ cũng chỉ chi trả trong một vài trường hợp nhất định. Những điểm này sẽ được ghi chú cụ thể trong hợp đồng bảo hiểm. Do đó, khi tham gia bảo hiểm, bạn cần đọc thật kỹ những điều khoản hợp đồng. Tránh sự nhầm lẫn không đáng có.

bảo hiểm nhân thọ

1 hợp đồng bảo hiểm không thể bảo vệ bạn trước tất cả rủi ro

3. PHÍ BẢO HIỂM NHÂN THỌ CHỈ PHẢI ĐÓNG 1 LẦN DUY NHẤT

Thời hạn được bảo hiểm sau khi tham gia không chỉ đơn thuần là 1-2 năm. Hạn bảo hiểm có thể kéo dài tối đa là trọn đời. Do đó, thời gian đóng phí cũng sẽ tương ứng với mốc thời hạn bảo hiểm. Rất nhiều bạn khi tham gia bảo hiểm hiểu sai về vấn đề này dẫn đến “ngừng đóng phí”. Đương nhiên, việc ngừng đóng phí đồng nghĩa với việc quyền lợi của bạn bị ảnh hưởng.

4. THAM GIA BẢO HIỂM NHÂN THỌ – CHẾT MỚI ĐƯỢC NHẬN TIỀN

Đây là điểm mà rất nhiều người hiểu sai khi nghe đến bảo hiểm nhân thọ. Dẫn đến cái nhìn thiếu thiện cảm đối với sản phẩm này. Quyền lợi của gói bảo hiểm nhân thọ còn đảm bảo các rủi ro liên quan đến sức khỏe. Các vấn đề liên quan đến nằm viện, điều trị nội trú, ngoại trú, thai sản,… Đều sẽ được bảo hiểm chi trả nếu thực hiện đúng các bước trong quy trình đề nghị. Do đó, có thể khẳng định tham gia bảo hiểm nhân thọ chỉ khi chết mới được nhận tiền là suy nghĩ cực kỳ sai lệch.

bảo hiểm nhân thọ

Tham gia bảo hiểm nhân thọ không chỉ “chết mới được tiền”

Chính vì những điểm hiểu sai trên sẽ dẫn bạn đến cái nhìn “khó khăn” hơn với sản phẩm bảo hiểm nhân thọ. Vậy nên, hãy hiểu đúng, đọc thật kỹ hợp đồng khi tham gia để không bị mất quyền lợi bảo hiểm của bản thân.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH MÙA DỊCH

Share.

About Author

Leave A Reply