TẨY TẾ BÀO CHẾT CHO DA ĐẦU CÓ QUAN TRỌNG?

1

Mỗi ngày, chúng ta thường dành một khoảng thời gian cho việc chăm sóc da mặt. Nhưng đã bao giờ bạn nghĩ rằng da đầu bạn cũng cần được chăm sóc như thế? Bụi bẩn, mồ hôi, dầu nhờn là các tác nhân mang đến làn da đầu không khỏe mạnh. Thực tế, thì da đầu cũng như da ở những nơi khác trên cơ thể bạn. Chúng cũng mang một lớp da chết. Và nếu không có sự tác động của bạn với cá sản phẩm chuyên dụng thì lớp da chết sẽ ở mãi đó và gây nên các vấn đề về da đầu. Hãy cùng VRED tìm hiểu tầm quan trọng của việc tẩy da chết cho da đầu bạn nhé!

Tại sao bạn nên tẩy da chết cho da đầu?

Làm sạch nang tóc

Trên thực tế sẽ có từ 2 – 3 sợi tóc mọc ra từ một nang tóc. Việc thường xuyên dùng các sản phẩm tạo mẫu tóc khiến cho nang tóc bị thu nhỏ lại và chỉ có thể mọc ra một sợi. Đó là nguyên nhân dẫn đến tình trạng tóc thưa, mỏng.

Giúp tóc dày hơn và đều hơn

Theo các chuyên gia, họ cho rằng để nuôi dưỡng tóc phát triển tốt hơn và chắc khỏe hơn, điều bạn cần là phải có một da đầu thật sạch và khỏe mạnh. Da đầu sạch không chỉ giúp cho ích cho mái tóc hiện tại mà điều đó còn mang lại sự chắc khỏe cho lớp tóc mọc tiếp theo.

Ngăn ngừa bong tróc da đầu

Chúng ta thường nhầm lẫn giữa khái niệm chăm sóc da đầu và chăm sóc tóc. Đây là 2 việc hoàn toàn khác nhau. Tóc cũng như da đầu đều là 2 thành phần tách biệt. Chúng có nhu cầu khác nhau và cần được chăm sóc theo những cách khác nhau. Các mảng gàu trên tóc là là biểu hiện cho thấy da đầu của bạn đã không được chăm sóc đúng cách. Bên cạnh đó, da đầu bạn sẽ dễ khô và bị bong tróc nhất là khi chuyển mùa.

Kích thích sự mọc tóc

các thao tác massage sẽ kích thích mọc tóc nhanh hơn

các thao tác massage sẽ kích thích mọc tóc nhanh hơn

Việc tẩy tế bào chết cho da đầu kết hợp với các thao tác massage sẽ giúp sự mọc tóc diễn ra nhanh hơn. Khi đó, tuần hoàn máu trên da đầu bạn được kích thích và giúp đi nuôi dưỡng tóc. Mái tóc của bạn sẽ trở nên nhanh dài ra và chắc khỏe hơn.

Loại bỏ lớp dầu nhờn

Hiện tượng da đầu bị nấm, gàu,… là do lớp dầu nhờn tích tụ trên da gây ra. Dầu trên da đầu khiến tóc bạn bị bết lại và không bồng bềnh nữa. Hơn nữa nó còn gây ra mùi khó chiu. Do đó việc bạn tẩy bế bào chết thường xuyên cho da đầu sẽ giúp lượng dầu được điều tiết hợp lý và hạn chế được các tình trạng nói trên.

Vây nên tẩy tế bào chết da đầu như thế nào cho đúng cách?

Chọn sản dung dịch tẩy tế bào chết tự chế

dùng đường nâu tẩy tế bào chết cho da đầu

dùng đường nâu tẩy tế bào chết cho da đầu

Nếu bạn không muốn phải đầu tư nhiều cho các sản phẩm tẩy tế bào chết cho da đầu, bạn có thể tự chế dung dịch tại nhà. Với các nguyên liệu vô cùng đơn giản vẫn sẽ mang lại cho bạn hiệu quả như mong muốn. Công thức dễ làm và phổ biến nhất đó là hỗn hợp chanh và đường nâu. Đường nâu có chứa acid glycolic và acid alpha hydroxy kết hợp với nước chanh có chứa nhiều axit, sẽ không chỉ dễ dàng giúp tẩy đi tế bào chết mà là phương pháp hữu hiệu để giải độc tố cho da đầu.

Sử dụng những sản phẩm chứa đồng, kẽm.

Kẽm là thành phần giúp làm sạch da đầu. Cũng chính vì thế, kẽm có mặt trong hầu hết các sản phẩm trị gàu. Bạn cũng nên lựa chọn những sản phẩm có thành phần là magie đồng, hoặc keratin và tinh dầu hữu cơ. Các thành phần này có vai trò nuôi dưỡng và giúp tóc chắc khỏe hơn.

Massage da đầu nhẹ nhàng

Các động tác quá mạnh sẽ dễ gây ra tổn thương cho da đầu bạn. Hơn nữa, việc tác dụng lực mạnh sẽ kích thích da đầu sản sinh ra nhiều dầu hơn. Vì vậy hãy chọn cách massage theo chuyển động tròn một cách nhẹ nhàng. Những thao tác nhẹ nhàng với lực vừa đủ sẽ kích thích máu đến da đầu tốt hơn.

Thường xuyên tẩy tế bào chết cho da dầu.

Da đầu cũng cần được chăm sóc như da mặt. Do đó hãy thường xuyên tẩy tế bào chết cho da đầu và dành thời gian chăm sóc chúng tương tự như với da mặt vậy. Hãy tẩy tế bào chết cho da đầu từ 1 – 2 lần/ tuần. Một da đầu luôn sạch sẽ mang lại cho bạn một mái tóc khỏe đẹp.

Nội dung: Lam Tuyền

Share.

About Author

1 Comment

  1. Pingback: Tạm Biệt Những Nỗi Lo Lắng Về Gàu Chỉ Với Những Mẹo Nhỏ Sau Đây

Leave A Reply