GIẤY VỆ SINH TÁI CHẾ VÀ GIẤY VỆ SINH NGUYÊN SINH

0

Từ rất lâu, giấy vệ sinh được sử dụng rất rộng rãi trên khắp thế giới. Đa dạng về chủng loại, giá thành và chất lượng. Các cuộn giấy được làm từ bột giấy nguyên sinh hoặc bột giấy tái chế. Mỗi loại sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt được 2 loại giấy kể trên.

GIẤY VỆ SINH LÀ GÌ?

Giấy vệ sinh được sản xuất và sử dụng rộng rãi từ thành thị đến nông thôn. Hai loại giấy chủ yếu được sử dụng là loại có lõi và không lõi. Chiều cao cuộn vào khoảng 80 – 110mm và đường kính khoảng từ 50-130mm. Các cuộn giấy thường được cắt thành từng tờ sẵn bằng các đường răng cưa giúp thuận tiện sử dụng.

Giấy vệ sinh ngày nay được sản xuất chủ yêu từ 2 chất liệu. Trong đó giấy loại tốt thường được sản xuất từ bột giấy nguyên sinh. Loại còn lại được sản xuất từ bột giấy tái chế. 

GIẤY VỆ SINH 100% BỘT GIẤY NGUYÊN SINH VÀ GIẤY VỆ SINH TỪ BỘT GIẤY TÁI CHẾ

Điểm khác biệt giữa 2 loại giấy vệ sinh

Loại làm bằng nguyên liệu 100% giấy nguyên sinh (gỗ trồng, tre, nứa,…) giá thành thường cao hơn. Màu sắc thường có màu trắng hơi ngà vàng (màu gỗ). Mặt giấy mềm, láng mịn, sử dụng có cảm giác dễ chịu. Trên bề mặt giấy không có các khuyết tật lủng lỗ. Bụi giấy rất nhỏ, khi đưa gần mũi không gây ngạt mũi hắt hơi. 

Đối với giấy vệ sinh sản xuất từ nguyên liệu tái chế thường có màu trắng tinh (do đã tẩy sạch tạp chất) hoặc trắng xanh, hoặc trắng ngả đen (màu của mực và tạp chất). Mặt giấy có các vết rạn như da rắn hoặc các chấm tạp chất xanh, vàng,… Trên bề mặt giấy có các lỗ thủng. Bụi giấy to, dã lên bàn tay thì có những hạt bụi như những hạt cát nhỏ; khi đưa lên mũi để ngửi thì sẽ bị ngạt mũi, sổ mũi, hắt hơi.

Tác hại khi sử dụng giấy vệ sinh từ bộ giấy tái chế

Giá thành thấp và được tái chế nhiều lần khiến loại giấy này tiềm ẩn 1 số nguy cơ bệnh gây bệnh. 

  • Viêm da, dị ứng da: Mức độ nhẹ là bị viêm da do chứa chất Policlobiphenyl (PCBs), đây là chất được sinh ra trong quá trình tẩy trắng nguyên liệu.
  • Bệnh về hô hấp: Khi sử dụng để lau các vật dụng trước khi ăn, tình cờ các bạn sẽ đem một lượng vi khuẩn xâm nhập vào hệ hô hấp do bị hít phải bụi giấy gây nên dị ứng và các bệnh về hô hấp.
  • Bệnh về hậu môn, bộ phận sinh dục: Nặng hơn, khi sử dụng giấy này vệ sinh vùng kín, nó đem đến nguy cơ cao cho người sử dụng mắc bệnh truyền nhiễm như bệnh trĩ, bệnh lậu, viêm các bộ phận sinh dục…

Cách phân biệt 2 loại giấy vệ sinh

Sử dụng các đặc tính của 2 loại giấy chỉ là cách cuối cùng để nhận biết. Trước đó, có 2 cách rất đơn giản để phân biệt 2 loại giấy vệ sinh này.

Cách 1: Dùng tay cảm nhận

Thông thường các loại giấy tái chế hoặc kém chất lượng bề mặt rất nhám, cứng, dễ rách hơn so với giấy nguyên chất. Khi xé miếng giấy và để nơi có ánh sáng bạn sẽ thấy bụi của giấy tái chế sẽ bay ra rất nhiều

Cách 2: Thử trong nước

Thông thường khi ở các nhà hàng khách sạn người ta thường hay khuyên không được bỏ giấy vào bồn cầu, nhưng thật ra ở nước ngoài bỏ giấy vào bồn cầu là một điều rất bình thường. Bởi vì, giấy có chất lượng tốt rất dễ thấm nước và rã trong nước hơn so với giấy tái chế.

Cách 3: Áp dụng cách đặc tính của từng loại giấy vệ sinh


giấy vệ sinh

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Vietnam Global Trade là đơn vị kết nối nhà máy đến với khách hàng trong nước và quốc tế. Mang đến sự lựa chọn đa dạng và tiết kiệm cho khách hàng.

Share.

About Author

Leave A Reply