BẢO QUẢN MÁI TÓC NHUỘM, BẠN ĐÃ BIẾT?

1

Những cô nàng thích nhuộm tóc đều mong muốn mái tóc giữ màu thật lâu và bóng khỏe. Nhưng theo thời gian, tóc dài ra và tác động từ môi trường khiến màu tóc phai đi. Nhuộm đi nhuộm lại nhiều lần cũng khiến sợi tóc yếu đi và mất độ bóng khỏe. Vậy phải làm sao để bảo vệ mái tóc giữ được màu lâu mà vẫn bóng khỏe? Hãy tham khảo bài viết nầy của VRED nhé!

Lựa Chọn Thuốc Nhuộm

Khi đến salon nhuộm tóc, bạn thường phó thác cho salon chọn thuốc nhuộm cho mình. Tuy nhiên, đây là việc không nên làm nếu bạn muốn giữ gìn mái tóc của mình. Hãy chú ý và nhắc nhở thợ nhuộm tóc sử dụng những thương hiệu màu nhuộm uy tín. Như vậy mới đảm bảo an toàn cho mái tóc của bạn. Bạn nên nhắc thợ nhuộm hạn chế thuốc nhuộm chạm vào da đầu.

Nhuộm Chấm Chân Tóc Khi Tóc Dài Ra

Thông thường, khi tóc dài ra hoặc phai màu ở chân tóc. Các nàng thường chọn giải pháp là nhuộm lại cả mái tóc. Điều này thật sự không cần thiết vì bạn có thể chỉ cần nhuộm chấm chân tóc. Bạn cũng có thể tiết kiệm kha khá hầu bao khi chỉ nhuộm chấm chân tóc đấy nhé.

Bổ Sung Hạt Màu Trực Tiếp Vào Tóc

Nếu không muốn mất công nhuộm chấm chân tóc. Bạn có thể sử dụng phương pháp bổ sung hạt màu trực tiếp. Hiện nay, thị trường chăm sóc tóc đã có các sản phẩm giúp bảo vệ. Và tăng cường màu nhuộm cho tóc. Giúp loại bỏ tình trạng xỉn màu hay chân tóc bị lộ tóc màu nguyên thuỷ. Đồng thời bổ sung hạt màu giúp bù đắp cho lượng hạt màu bị mất theo thời gian.

Không Gội Đầu Ngay Sau Khi Nhuộm

Bất kỳ loại thuốc nhuộm nào cũng cần từ 7-10 tiếng để có thể ngấm màu hoàn toàn vào tóc. Do đó thời gian hợp lý nhất để bạn gội đầu là từ 12-24 tiếng. Sau khi nhuộm để giữ được màu cho tóc. Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng các loại dầu gội chiết xuất từ thiên nhiên. Chỉ vậy màu tóc nhuộm mới giữ được lâu cũng như có được một mái tóc chắc khỏe nhất.

Chọn Dầu Gội Và Dầu Xả Phù Hợp Với Tóc Nhuộm

Sau khi nhuộm, tóc rất dễ bị hư tổn. Vì vậy dầu gội, dầu xả và dưỡng tóc rất quan trọng để bảo vệ tóc bền màu, bóng khỏe. Bạn nên lựa chọn các sản phẩm chăm sóc dành riêng cho tóc nhuộm. Ngoài ra, hạn chế sử dụng sản phẩm tạo kiểu chứa cồn để tránh phai màu tóc.

Bảo Vệ Tóc Sau Khi Nhuộm

Cũng như da, tóc có nhiều lớp tế bào. Và lớp ngoài cùng rất dễ bị tổn thương với khói bụi ô nhiễm và tia tử ngoại. Với mái tóc nhuộm, nắng là nguyên nhân khiến màu sắc dễ phai và làm tóc trở nên xơ xác. Nếu phải ra nắng, bạn cần che chắn cho tóc với mũ rộng vành. Và cột tóc gọn gàng với những loại kẹp tóc có phần bao để cuộn tóc vào trong. Ngoài ra, sau khi gội đầu, bạn nên hong tóc khô bằng quạt hoặc loại máy sấy lạnh. Tránh làm khô tóc với máy sấy nóng vì độ nóng sẽ làm tóc không kịp thích nghi. Nên dễ bị tổn thương lớp biểu bì và bị chẻ ngọn.

Bạn cũng nên hạn chế đi bơi sau khi nhuộm tóc. Vì nước Clo trong hồ bơi có khả năng tẩy màu tóc rất cao. Đặc biệt là trong 2 tuần đầu mới nhuộm tóc bạn không nên đi bơi. Bởi vì màu tóc lúc đó rất mới và chưa kịp thấm hết vào tóc. Nếu có đam mê với môn thể thao dưới nước. Bạn nên sử dụng mũ trùm chuyên dụng để tránh nước dưới hồ ảnh hưởng trực tiếp đến tóc.

Bổ Sung Vitamin Cho Tóc

Da đầu là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho mái tóc bền màu và bóng khỏe. Giống như làn da cơ thể, da đầu cũng cần bổ sung dưỡng chất. Hãy bổ sung vào thực đơn các thực phẩm giàu protein, kẽm, sắt và vitamin B có trong chuối. Các sản phẩm từ sữa, các loại cá, ngũ cốc, cà rốt, trứng, rau xanh…Để da đầu không bị thiếu hụt vitamin cần thiết. Việc này rất có lợi nếu như bạn muốn có một mái tóc chắc khỏe.

Hị vọng qua bài viết này, các bạn đã biết cách bảo quản mái tóc nhuộm của mình. Chúc các bạn luôn xinh.

Nội dung: Bối Bối


BÀI VIẾT LIÊN QUAN


LIÊN HỆ

Share.

About Author

1 Comment

  1. Pingback: Nỗi Ám Ảnh Mang Tên - Mụn Đường Chân Tóc

Leave A Reply