8 CÁCH GIÚP BẠN TIẾT KIỆM TIỀN THÀNH CÔNG

2

Tiết kiệm tiền luôn là vấn đề đau đầu đối với nhiều người. Việc kiếm tiền và tiết kiệm tiền sẽ còn khó khăn hơn nữa nếu bạn không giỏi quản lý tài chính và đang cố gắng để trả những khoản nợ đã vay.

Dĩ nhiên kiếm thêm thu nhập là bước đầu tiên và tất yếu để có thêm khoản tiết kiệm và trả hết bất kỳ khoản nợ nào bạn đang mắc phải. Sau đó, bạn sẽ cần phải điều chỉnh thói quen, lối sống của mình để tiết kiệm hơn. Từ đó giúp bạn nhanh chóng có nền tảng tài chính vững chắc.

Mức thu nhập là mức sống cơ bản nhất của mỗi người. Còn khả năng tiết kiệm mới là thứ quyết định đến chất lượng cuộc sống hiện tại, cũng như sẽ ảnh hưởng đến những thay đổi trong tương lai của bạn.

Sau đây VRED sẽ gợi ý cho bạn 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả để đạt được số tiền đối đa.

1. Tiết kiệm khoản cố định.

Để kế hoạch tiết kiệm thành công trước hết bạn cần tự đặt câu hỏi:

♦ Mục tiêu tiết kiệm là gì?

Lập gia đình, nuôi con, mua xe, mua nhà….

♦ Cần tiết kiệm bao nhiêu tiền?
♦ Tiết kiệm trong bao lâu?

Dựa vào số tiền cần tiết kiệm được tính trước đó. Tính từ thời điểm bạn muốn bắt đầu tiết kiệm. Bạn sẽ tính ra được bạn sẽ phải tiết kiệm trong bao lâu, đến năm bao nhiêu và khi đó bạn bao nhiêu tuổi.

♦ Số tiền cần tiết kiệm mỗi Tuần/Tháng/Quý/Năm.

Tuỳ vào hoàn cảnh mỗi người mà sẽ có những mức khác nhau. Dù ở mức nào bạn cũng nên hoạch định 1 cách chắc chắn và cụ thể. VRED gợi ý bạn nên tính theo phần trăm thu nhập, thay vì theo khoản tiền. Như vậy sẽ giúp khoản tiết kiệm của bạn linh động theo lương mà không sợ bị ảnh hưởng đến cuộc sống.

Ngoài ra thì cũng nên chọn 1 kênh tiết kiệm để chắc chắn bạn sẽ phải tiết kiệm 1 khoản cố định hàng tháng nhé. Đây là lựa chọn phổ biến và rất hữu hiệu cho mọi người.

2. Dọn sạch ví mỗi cuối tuần.

Nếu bạn đang nghĩ là phải xài cho hết tiền vào cuối tuần thì không phải đâu nha. Mẹo này có nghĩa là vào cuối tuần hãy móc hết tiền dư trong ví ra và bỏ vào hũ tiền, heo đất,… Cách tiết kiệm truyền thống này sẽ giúp bạn có 1 niềm vui nhỏ nhỏ trong kế hoạch to lớn của mình.

Ngoài ra, khi bạn có khoản đột xuất cần xài thì “niềm vui nho nhỏ” trên sẽ là khoản chữa cháy kịp thời cho bạn. Nhờ vậy mà bạn sẽ không cần đụng đến khoản tiết kiệm cố định của mình nữa.

3. Giả vờ quên việc được tăng lương.

Nếu được tăng lương thì phần trăm tiết kiệm hàng tháng của bạn sẽ tăng. Nhưng vui tới đó đủ rồi, đừng vui quá mà tiêu xài hoang phí. Bạn không nên điều chỉnh lối sống của mình theo lương. Thay vào đó, hãy vẫn giữ lối sống cũ. Bằng cách này bạn sẽ thoát khỏi nguy cơ tiêu xài quá đà và gánh thêm những khoản nợ mới.

4. Giả vờ quên luôn việc đã trả hết nợ.

Một cách tiết kiệm “dị” nhưng không hề dỏm. Hãy cứ sống như đang trong khoản nợ dù bạn đã thanh toán xong. Khoản trả nợ dư ra hàng tháng, hãy gửi vào khoản tiết kiệm. Nếu bạn có thể sống được qua thời gian trả nợ, thì hãy tiếp tục duy trì. Như vậy chiếc xe mới, ngôi nhà mới hay một chuyến du lịch sẽ càng gần bạn hơn đấy.

5. Dùng ứng dụng quản lí chi tiêu.

Ứng dụng này sẽ giúp bạn kiểm soát và đối chiếu dòng tiền của mình sẽ đi đâu. Ghi lại nhật kí chi tiêu là cách quản lí trực quan và cụ thể nhất.

6. Tạo rào cản giữa bạn và khoản tiết kiệm.

Khi bạn lên cơn thèm mua sắm nhưng không đủ tiền. Khả năng cực cao là bạn sẽ tự an ủi mình, và rồi rút tiền tiết kiệm ra để chi trả. Vậy nên hãy làm cho việc rút tiền tiết kiệm của bạn trở nên khó khăn hơn. Bạn có thể xoá ứng dụng rút tiền online ra khỏi điện thoại, không đem thẻ ATM theo khi mua sắm, hoặc chọn kì gửi tiết kiệm dài hạn,…

Tin liên quan: CÁCH GIẢM HOÁ ĐƠN TIỀN ĐIỆN MỌI GIA ĐÌNH ĐỀU NÊN BIẾT

7. Chờ 1 tuần trước khi mua hàng.

Theo 1 nghiên cứu, nếu bạn thực sự muốn mua hoặc cần 1 món đồ. 6-7 ngày sau bạn vẫn sẽ còn nhu cầu mua nó. Nếu không, đó chỉ là sở thích nhất thời của bạn, hoặc món đồ đó giờ đây đã không cần thiết nữa. Vậy nên hãy chờ đủ 1 tuần trước khi quyết định mua thứ gì đó mới. Tránh lãng phí tiền vào những món đồ mang tính bốc đồng, mà lại không có tác dụng gì sau vài ngày.

8. Tiết kiệm trên mọi phương diện với ví điện tử.

Không phải khoản tiền nào bạn cũng có thể cắn xén, tiết kiệm được. Những khoản chi phí thuộc về nhu cầu cơ bản như: hoá đơn điện, nước, cước, card điện thoại,…Bạn cần phải thanh toán đầy đủ.
Hãy dùng ví điện tử VRED, với mỗi hoá đơn bạn thanh toán đều sẽ được giảm tiền. Vậy là bạn lại có 1 khoản tiền tiết kiệm nữa. Dùng khoản tiền này gửi ngay vào tài khoản tiết kiệm bạn nhé. Bạn cũng có thể follow Fanpage để được hưởng mọi ưu đãi. Đừng bỏ sót một cơ hội tiết kiệm nào bạn nhé.

KẾT.

Trên đây là 8 mẹo giúp bạn tránh mọi cám dỗ chi tiêu và chạm tới mục tiêu của mình một cách nhanh nhất. Mau bắt tay ngay vào thực hiện. Đồng thời luôn luôn nhớ đây là việc làm bắt buộc vì mục tiêu tương lai.

Website: VRED

Fanpage: Thẻ Điện Thoại – Thanh Toán Online

Share.

2 Comments

  1. Pingback: 5 địa điểm du lịch đẹp như thiên đường vào tháng 9 - Vred Blog

  2. Pingback: Thẻ tín dụng - Cách sử dụng không bao giờ lỗ - Vred Blog

Leave A Reply