5 ĐIỀU CẦN CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI ĐI DU LỊCH VÌ SỰ AN TOÀN CỦA BẠN

1

Sắp tới bạn sẽ đi du lịch, bạn đã sẵn sàng mọi thứ và vô cùng hào hứng để lên đường. Nhưng trước khi khởi hành, hãy điểm lại những thứ vô cùng thiết yếu trong mọi chuyến du lịch. Xem bạn có bỏ sót gì không nhé!

1. Giấy tờ tuỳ thân

Điều mà ai cũng biết nhưng không phải ai cũng nhớ. Chính vì vô cùng quan trọng nên phải được nhắc lại liên tục. Chuyến đi của bạn sẽ vô cùng khó khăn nếu bạn không đem theo giấy tờ tuỳ thân bên người. Đặc biệt nếu đi cùng trẻ nhỏ, hãy mang theo Giấy khai sinh (bản sao công chứng).

Tất cả giấy tờ đều nên được photo và cất ở một nơi khác giấy tờ gốc. Trong trường hợp bạn làm mất giấy tờ thì vẫn còn một bản khác dự phòng.

2. Tiền và thẻ ATM

Vấn đề nghe thì đơn giản nhưng nhiều người vẫn mắc sai lầm. Đừng chỉ cầm tiền mặt, hoặc chỉ dùng thẻ tín dụng. Hãy tuỳ biến vào nơi bạn đến. Đem theo cả 2 là phương án tốt nhất để có thể linh hoạt sử dụng.

Nếu chỗ bạn đến không có trụ ATM. Bạn nên đem theo tiền mặt bỏ túi, nhưng đừng rút quá nhiều hoặc bỏ nhiều tiền cùng một chỗ. Phòng khi bị mất cắp, móc túi,.. bạn chỉ bị mất một phần chứ không phải tất cả.

Nếu bạn đến được nơi có trụ ATM hay dịch vụ thanh toán bằng thẻ. Cất tiền mặt đi và ưu tiên dùng thẻ bạn nhé. Điều này bảo đảm an toàn cho bạn khỏi những nguy cơ liên quan đến tiền bạc.

3. Đồ dùng cá nhân

Mang theo số đồ vừa đủ. Quần áo chỉ cần dư ra 1,2 bộ phòng hờ là đủ. Đừng cố gắng mang quá nhiều đồ. Bạn sẽ mệt mỏi vì xách hành lí trước khi kịp tận hưởng chuyến đi đấy.

Lựa chọn vật dụng phù hợp. Tuỳ vào nơi bạn đến mà sẽ cần những vật dụng khác nhau. Cơ bản nhất thì bạn sẽ cần mang mũ vành, kính mát, đồ lót, bàn chải, kem đánh răng, lược, khăn mặt, dầu gội, sữa tắm, kem chống nắng, túi đựng đồ bẩn.

Mĩ phẩm nên được chiết trong lọ nhỏ gọn. Quần áo nên bỏ vào túi nilon trước khi cho vào vali/balo, tránh mùi tàu xe.

4. Dụng cụ y tế

Dù bạn đi đâu, túi thuốc cơ bản luôn là thứ bạn phải có trong hành lí. Gồm: Thuốc tiêu hoá, tiêu chảy, thuốc cảm, viêm họng, hạ sốt, kháng sinh, thuốc chống dị ứng, thuốc trị côn trùng cắn, dầu gió, băng cứu thương, thuốc đặc trị tuỳ từng người. Có những thứ thuốc này bên mình, bạn dễ dàng xoay xở những lúc bị cảm, tai nạn bất ngờ ở những nơi xa lạ.

5. Thiết bị liên lạc

Tất cả mọi người đều nên giữ liên lạc với nhau. Nhất là khi bạn đang trong một chuyến du lịch xa. Nơi mà bạn chưa từng đặt chân đến. Bạn biết đó, việc điện thoại hết pin khi đang trong một cuộc hội thoại chẳng dễ chịu chút nào. Đôi khi bạn sẽ gặp phải nhiều rắc rối từ sự cố đó. Vị cứu tinh lúc này chính là cục sạc dự phòng của bạn.

Quan trọng không kém sau pin điện thoại, chính là tiền trong điện thoại và kết nối internet. Điện thoại đầy pin mà lại không liên lạc được cho ai. Hẳn là bạn sẽ phải chuyển từ khó chịu sang ức chế đấy. Không phải nơi nào bạn đến cũng có thể mua được thẻ điện thoại bạn cần. Hoặc là bạn sẽ phải mua với một mức giá cao hơn tại một vào điểm du lịch.
Mua thẻ điện thoại online tại ví điện tử VRED để được mua với mức giá rẻ hơn hẳn. Sau đó khi cần nạp bạn chỉ cần thanh toán online. Thao tác đơn giản, dịch vụ tiện lợi sẽ giúp ích rất nhiều cho chuyến đi của bạn.

Đừng bỏ lỡ: TỐC ĐỘ 4G CỦA NHÀ MẠNG NÀO NHANH NHẤT HIỆN NAY?

Nhớ nhé!

Luôn chắc chắn rằng bạn luôn mang theo cục sạc dự phòng, nạp tiền đầy đủ vào điện thoại, đăng kí dịch vụ internet để có thể liên lạc với bất kì ai dù bạn có ở đâu trên thế giới.

Liên hệ Fanpage VRED để tìm hiểu về dịch vụ nạp card, thanh toán online với chiết khấu cao:

Thẻ Điện Thoại – Thanh Toán Online

Bài viết hữu ích:  DÙNG SIM TRẢ TRƯỚC HAY TRẢ SAU SẼ PHÙ HỢP VỚI BẠN?

Share.

1 Comment

  1. Pingback: 5 địa điểm du lịch đẹp như thiên đường vào tháng 9 - Vred Blog

Leave A Reply