Ví điện tử – Tương lai của thanh toán, tại sao bận cần phải quan tâm?

0

1. Ví điện tử là gì?

Ví điện tử là một dịch vụ trực tuyến hoặc thiết bị điện tử cho phép một cá nhân thực hiện giao dịch tài chính. Đơn giản hơn, Ví điện tử là bản sao của ví tiền thông thường được kết nối kỹ thuật số với thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng hoặc các dịch vụ trực tuyến khác qua điện thoại thông minh.
Tại Việt Nam, Ví Điện Tử chủ yếu được dùng để thanh toán trực tuyến các phí điện, nước, cước viễn thông hoặc mua hàng online từ các trang thương mại điện tử.

Chúng ta đang trong giai đoạn nóng bỏng nhất của thời đại 4.0 – thời đại công nghệ kĩ thuật số.
Điện thoại di động đã trở thành người bạn đồng hành thân thiết nhất của mọi người. Là thiết bị kết nối chính và quan trọng nhất, một phần tất yếu không thể tách rời trong cuộc sống. Theo xu hướng đó, điện thoại thông minh cũng đang thay đổi cách chúng ta giao dịch trong cuộc sống hàng ngày. Từ việc thanh toán hóa đơn tiện ích đến mua sắm trực tuyến và chuyển tiền cho bạn bè có nhu cầu. Điện thoại tích hợp Ví Điện Tử đã khiến giao dịch trực tuyến trở nên tiện lợi hơn bao giờ hết.

2. Ý nghĩa của Ví điện tử trong cuộc sống của bạn.

Sở hữu 1 Ví Điện Tử, bạn có thể thanh toán không cần tiền mặt. Tương lai “thanh toán không tiền mặt” là mục tiêu không chỉ Việt Nam mà cả Thế giới đang hướng đến. Đây là một xu thế tất yếu, vậy bạn sẽ được lợi ích gì khi tham gia vào xu thế chung này?

1.1 Giải quyết được các vấn đề về tiền mặt.

Đầu tiên, cũng là điều đơn giản nhất phải kể đến. Không tiền mặt, nghĩa là không cần lo lỉnh kỉnh tiền bạc. Bạn không cần quan tâm trong ví có bao nhiêu tiền khi ra ngoài. Không cần quan tâm gần bạn có cây ATM nào không. Không cần lo tiền lẻ, tiền chẵn, tiền thối, tiền rách hay mất. Quan trọng nhất, bạn không còn phải lo về các tệ nạn như cướp, giật tiền.

1.2 Kiểm soát được toàn bộ chi tiêu.

Tất cả các giao dịch của bạn khi thực hiện trên hệ thống đều được ghi nhận lại.
Mọi nguồn tiền đến, đi, đều được kiểm soát. Bạn không cần phải cố nhớ hay ghi chú chi tiêu hằng ngày. Chi tiêu của bạn sẽ được ghi nhận lại ngay khi bạn hoàn thành giao dịch. Ngoài ra, bạn còn tránh được các vấn nạn tiền giả, thối tiền sai, thiếu khi giao dịch theo hình thức truyền thống. Khi mọi chi tiêu của bạn được ghi nhận tự động bởi Ví Điện Tử, nguồn tiền của bạn sẽ trở nên minh bạch, chắn chắn.

1.3 Không còn phải xếp hàng, hoàn thành các thủ tục.

Bạn có chán ngán cảnh xếp hàng tính tiền khi mua hàng, rút tiền, chuyển tiền,..?
Mỗi người một chiếc điện thoại, bạn chỉ cần mở ứng dụng Ví Điện Tử và thao tác. Giao dịch sẽ hoàn tất sau vài giây, vậy là bạn đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi không phải chờ đợi thanh toán.

1.4 Thanh toán từ xa, không cần di chuyển.

Khi có Ví Điện Tử bạn sẽ không cần phải ra ngân hàng chuyển tiền. Không chỉ thoát khỏi những nguy cơ về an toàn cá nhân. Thao tác trên ví thay vì cầm tiền mặt ra ngoài còn giúp bạn tránh được cơn ác mộng của hầu hết người dân Việt Nam: Kẹt xe.
Khi ở thành phố, mỗi khi ra ngoài bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề. Như:kẹt xe, vấn đề thời tiết, chi phí đi lại, rủi ro khi tham gia giao thông,..
Không có lí do gì bạn phải trải nghiệm những điều không vui trên khi có thể ngồi tại nhà thanh toán cả.

1.5 Tiết kiệm tiền.

Hầu hết các Ví Điện Tử hiện nay đều cung cấp rất nhiều chương trình ưu đãi cho người dùng. Như voucher giảm giá, miễn phí giao hàng, chiết khấu,…
Các chi phí cơ bản hàng tháng như hoá đơn điện, nước, cước viễn thông; thẻ cào điện thoại, game sẽ được giảm khi thanh toán chiết khấu qua Ví điện tử.

Không chỉ tạo ra sự minh bạch trong thanh toán. Sử dụng Ví Điện Tử còn giảm thiểu được nhiều chi phí cho xã hội và người dùng. Khả năng ứng dụng của Ví Điện Tử không dừng lại ở lĩnh vực thương mại. Các dịch vụ hành chính công của Nhà nước cũng dần thay đổi sang thanh toán điện tử. Thay vì bằng tiền mặt như trước để khuyến khích người dân chuyển sang thanh toán điện tử. Trong tương lai, Ví Điện Tử sẽ trở thành công cụ thanh toán toàn diện phục vụ cho người dân.
Bạn đã dùng Ví Điện Tử chưa? Nếu chưa thì nhanh tay thử ngay một Ví để khám phá những ưu điểm vượt trội của nó nhé.

>>>>Bài viết hữu ích:  TOP 5 VÍ ĐIỆN TỬ TỐT NHẤT NỬA ĐẦU NĂM 2019

Share.

Leave A Reply