TÌM HIỂU VỀ TOPUP

1

So với hình thức thanh toán tiền điện thoại truyền thống thì hình thức thanh toán thông qua dịch vụ Topup được đón chào khá nồng nhiệt. Dịch vụ Topup ra đời đã tạo điều kiện cho người dùng đồng thời cũng mang lại lợi ích cho cả bên cung ứng dịch vụ.

I. Dịch vụ Topup là gì ?

Topup là là dịch vụ cho phép khách hàng có tài khoản tại ngân hàng nạp tiền trực tiếp vào tài khoản trả trước của các công ty viễn thông, trò chơi trực tuyến, tư vấn, ví điện tử… thông qua SMS, GPRS, Internet hoặc tài khoản ngân hàng.

Topup có thể được hiểu đơn giản là hình thức chuyển tiền online. Bởi vì về bản chất nó cũng là hình thức chuyển tiền từ điểm gửi đến điểm nhận. Ở đây đã được mã hóa là số điện thoại và quy đổi ra cước điện thoại để người dùng sử dụng.

  • Với dịch vụ Topup bạn có thể nạp thẻ cho tất cả các loại dịch vụ từ các nhà cung cấp
  • Các mạng di động như: MobiFone, VinaPhone, Viettel, GMobile, Vietnamobile, S-Fone (nạp tiền cho cả thuê bao trả trước và trả sau). Các loại trò chơi trực tuyến, dịch vụ trực tuyến: Zing – VNG, VTC, Gate – FPT, OnCash…

Số tiền khách hàng yêu cầu nạp vào điện thoại sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản ngân hàng và được nạp trực tiếp vào tài khoản điện thoại. Khách hàng sẽ được hưởng chương trình khuyến mại của mạng viễn thông (nếu có).

II. Ở đâu cung cấp dịch vụ Topup

Dịch vụ Topup được cung cấp và phân phối bởi ngân hàng và các ứng dụng ví điện tử, cổng thanh toán. Ở mỗi đơn vị ngân hàng. Dịch vụ này định danh thành chức năng phù hợp với hệ thống ngân hàng.

Chức năng này tại ngân hàng có tên gọi là “nạp tiền điện thoại”. Hầu như chức năng này được tích hợp sẵn trong hệ thống E-Banking. Người dùng ngay sau khi kích hoạt tài khoản là có thể sử dụng dịch vụ Topup này.

III. Lợi ích khi sử dụng Topup

Khách hàng

Bạn có thể sử dụng dịch vụ này nạp tiền điện thoại cho mình. Cho người thân, bạn bè một cách đơn giản và nhanh chóng

Dịch vụ nạp tiền điện tử Topup bảo mật tuyệt đối. Bạn có thể tránh rủi ro mua nhầm thẻ nạp đã quá hạn sử dụng hay lộ thông tin mã số bí mật tránh được những rủi ro trong quá trình thực hiện giao dịch online

Nạp tiền điện thoại mọi lúc mọi nơi theo nhu cầu của mình. Bạn hoàn toàn có thể chủ động thực hiện mà không cần phụ thuộc vào bên trung gian

Tiền được nạp có thể theo mệnh giá thẻ cào hoặc bằng chính số tiền cước đã sử dụng

Dịch vụ liên kết với tất cả các nhà mạng

Thao tác thực hiện đơn giản và tiện dụng

Tạo thói quen chi tiêu không dùng tiền mặt.

Doanh nghiệp

Giảm chi phí xuất thẻ trả trước và những thất thoát phát sinh

Phát triển hậu cần và phân phối của dịch vụ đem lại hình thức nạp tiền tiện ích

Cơ hội tốt để tiếp cận thị trường.

IV. Phạm vi áp dụng

Nạp tiền cho điện thoại di động trả trước của tất cả các mạng viễn thông tại Việt Nam

Nạp tiền cho điện thoại di động trả sau của hai mạng Viettel, MobiFone

Mua thẻ cào điện thoại của các mạng viễn thông VinaPhone, Viettel, MobiFone

Mua thẻ game của các nhà cung cấp dịch vụ: Vinagame, FPT, VTC, DEC, VDC…

Nạp tiền vào ví điện tử VRED để mua hàng và thanh toán dịch vụ trực tuyến trên mạng Internet.

Dịch vụ thanh toán điện tử Topup ra đời phần nào đã tạo thói quen hạn chế sử dụng tiền mặt của khách hàng. Triển khai dịch vụ này, nhà cung cấp mong muốn gia tăng lợi ích tối đa cho người dùng. Vì vậy lựa chọn dịch vụ Topup chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN


LIÊN HỆ

Share.

About Author

1 Comment

  1. Pingback: Topup - Nạp Tiền Điện Thoại Online

Leave A Reply