THẺ TÍN DỤNG – DÙNG SAO ĐỂ CÓ LỜI?

0

Trong xu thế chung toàn cầu về sử dụng thanh toán không tiền mặt. Và mục tiêu riêng của Việt Nam về việc đưa tỷ trọng tiền mặt trên tổng phương diện thanh toán về dưới 10% trước 2020. Thẻ tín dụng ngày càng trở nên phổ biến. Bên cạnh những ưu điểm nổi bật, các ngân hàng còn liên tục đưa ra nhiều ưu đãi hấp dẫn và đầy cạnh tranh.

Phương thức thanh toán phi truyền thống này đang phát triển ngày càng mạnh mẽ như một điều tất yếu. Điều này đồng nghĩa với việc nếu bạn không dùng thẻ tín dụng. Bạn đã và đang bỏ lỡ rất nhiều cơ hội để tận hưởng những lợi ích đặc biệt mà phương thức thanh toán này mang lại.

Các yếu tố quan trọng khi sử dụng thẻ tín dụng.

Không khó để có thể kể ra hàng loạt lợi ích của thẻ tín dụng. Thế nhưng làm thế nào để tận dụng triệt để lợi ích của thẻ, thì không phải ai cũng biết.

1. Chọn đúng hạng thẻ.

Trước hết, bạn nên lựa chọn hạng thẻ phù hợp với bản thân. Dựa trên công việc, nơi sinh sống, khả năng chi trả, nhu cầu chi tiêu… Để tránh trường hợp các khoản vay trong thẻ tín dụng vượt quá khả năng chi trả của bạn. Dẫn đến nợ và lãi chồng chéo khi đến kỳ nộp.
Nên tạo thói quen lưu lại bản sao kê giao dịch. Thường xuyên theo dõi lịch sử thanh toán để trả đúng hạn cũng như đối chiếu các khoản cần trả.

2. Tận dụng đặc quyền 0% lãi suất của thẻ tín dụng.

Bạn nên giữ tỷ lệ nợ dưới 50% thu nhập. Ví dụ nếu tổng thu nhập bình quân của bạn là 15 triệu đồng/tháng, bạn chỉ nên chi tiêu qua thẻ 7-8 triệu đồng/tháng.
Bạn cũng nên giữ chi tiêu không vượt quá 80% hạn mức thẻ để tránh phí vượt hạn mức. Nếu thẻ của bạn có hạn mức là 50 triệu đồng, bạn chỉ nên sử dụng tối đa 40 triệu bằng thẻ.
Thanh toán một phần hoặc số tiền thanh toán tối thiểu trong bảng sao kê khoảng 3-5 ngày trước ngày tới hạn thanh toán. Luôn ưu tiên thanh toán toàn bộ khoản dư có lãi suất cao, sau đó trả dần các khoản còn lại… dĩ nhiên là trong thời gian sớm nhất.

3. Lùi ngày thực hiện giao dịch thẻ qua khỏi ngày chốt sao kê.

Chủ thẻ nên lùi ngày thực hiện giao dịch thẻ qua khỏi ngày chốt sao kê hàng tháng để tận dụng tốt nhất thời gian 45 ngày miễn lãi suất.
Nhiều người không hiểu rõ về khoảng thời gian 45 hoặc 55 ngày miễn lãi suất và nghĩ rằng mình có thể thoải mái chi tiêu thì sẽ được ưu đãi miễn lãi.

Trên thực tế, khoảng thời gian “vàng” này chỉ được tính khi số dư nợ trong kỳ được thanh toán toàn bộ trước ngày tới hạn thanh toán hàng tháng. Nếu chỉ thanh toán một phần dư nợ, số dư nợ còn lại vẫn bị tính lãi suất trong bảng sao kê của kỳ thanh toán tiếp theo.

Tin hữu ích: 8 CÁCH GIÚP BẠN TIẾT KIỆM TIỀN THÀNH CÔNG

4. Tận dụng những chương trình khuyến mãi để tích điểm.

Các chương trình ưu đãi này giúp ích khá nhiều trong việc cân đối chi tiêu thẻ. Nhưng đa phần người dùng đều bỏ qua mà không tận dụng nó.
Ví dụ như khi bạn thanh toán ở nước ngoài, mọi chi tiêu đều bị tính phí chuyển đổi ngoại tệ. Khi bạn dùng thẻ tín dụng có khuyến mại, bạn sẽ giảm bớt được phần phí này, giúp tiết kiệm chi tiêu.

5. Thanh toán tín dụng qua ví điện tử VRED.

Thông thường chủ thẻ thanh toán tín dụng tại ngân hàng. Tuy nhiên, bạn nên thanh toán qua ví điện tử VRED để hưởng thêm 1% chiết khấu.
Bạn có thể thoải mái mua hàng sale, sau đó tận dụng các chương trình khuyến mãi của thẻ tín dụng. Đến hạn, bạn thanh toán qua ví điện tử VRED để được giảm thêm một lần nữa.
Ngoại trừ được chiết khấu, bạn còn tiết kiệm được thời gian vì không cần phải ra ngân hàng. Chỉ cần ngồi tại nhà, thanh toán online. Hoàn tất thanh toán khoản vay tín dụng trong vài giây với mức trả được khuyến mãi.
Đây là một lợi ích không thể bỏ qua cho mọi chủ thẻ. Mọi thứ bạn cần chỉ là nhấc điện thoại – bấm- nhận khuyến mãi – thanh toán.

Trở thành người tiêu dùng thông minh.

Chủ thẻ tín dụng có thể mua sắm thoải mái nếu biết kiểm soát tốt chi tiêu cá nhân. Tận dụng triệt để những chương trình khuyến mãi, hoàn tiền hay tích điểm trên thẻ tín dụng để đổi thành tiền, nhận quà từ đơn vị phát hành thẻ. Bên cạnh đó, thanh toán qua ví điện tử cũng giúp bạn giảm được khoản tiền cần trả. Tận dụng những cách trên để trở thành người tiêu dùng thông minh bạn nhé.

Share.

Leave A Reply